12Market.com | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | ร้านค้าเข้าระบบ | หมวดหมู่สินค้า

หน้าแรก หมวดหมู่สินค้า เปิดร้านออนไลน์ ร้านค้าเข้าระบบ

ขายแล้ว...........พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว (ราคา 1,000,000 บาท)พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว
พระรอด(พิมพ์ใหญ่) กรุวัดมหาวัน
พระรอดวัดมหาวัน จ.ลำพูน มีอายุการสร้างมามากกว่ากว่าพันปี ขึ้นไป แล้วยัง อยู่ในยุคต้นๆของสมัยทวารวดี ซึ่งมีการ ขุดค้นพบกันมานานแล้ว ก่อนที่จะมาถึงในยุคสมัยรัตนโกสินทร์เราเสียอีก ก็ว่าได้ และในการขุดค้นพบนั้น มีด้วยกันหลายพิมพ์ หลายเนื้อหลายสี ขุดพบเจอกันตั้งแต่หนึ่งเมตรลงไป จนกระทั่งลึกถึง 2-3 เมตรขึ้นไปก็มี ซึ่งมีบางท่านได้แบ่งยุคของพระรอด ตามชั้นของดินที่ขุดค้นพบ คือถ้าเป็นพระรอดยุคต้น สมัยที่พระนางจามเทวีเป็นผู้จัดสร้าง จะอยู่ลึกต่ำกว่า2เมตรลงไป
ดังนั้น..นอกจากศิลปะพิมพ์ทรง และสีเนื้อของพระแล้ว ลักษณะของดินขี้กรุที่เกาะติดอยู่กับผิวของพระ ก็เป็นการบ่งบอกของชั้นดินที่ขุดพบเจอนั่นเอง
ส่วนทางด้านหลังของพระรอดนั้น จะปรากฏลายมือของท่านฤาษีผู้สร้างพระ คือท่านฤาษีสุมณนารทะหรือท่านฤาษีนารอด ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยลายนิ้วมือของคนโบราณ ที่จะมีลายเส้นขนาดใหญ่และหนา ขนาดลายเส้นนั้นถ้าจะเปรียบเทียบ น่าจะใกล้เคียงกันกับลายมือที่ปรากฏอยู่ บนหลังของพระคง หรือพระผงสุพรรณ และมีด้วยกันหลายแบบหลายลักษณะ ที่เห็นลายมือเพียงเล็กน้อยก็มี ซึ่งจะเรียกกันตามที่พบ และอนุมานเปรียบเทียบกันตามลักษณะ

รูปเหมือนหลวงพ่อคูณ ซุ้มฉลุ

รูปเหมือนนั่งยองซุ้มฉลุ เนื้อชุบเงิน ของเก่าเก็บแต่แท้


หลวงพ่อคูณ

เหรียญ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เจริญพรล่าง

เหรียญ หลวงปู่ทิม อายุ 95 ปี พศ. 2517 ออกวัดละหารไร่ ระยอง รุ่นเจริญพรล่าง ตอกโค๊ต


หลวงปู่ทิม , วัดละหารไร่ , เจริญพร , เจริญพรล่าง

หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ A ปี 97 สวยสมบูรณ์ สนใจโทรด่วน

หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ A ปี 97 สวยสมบูรณ์ สนใจโทรด่วน 0850458706 0805580848 คลิ๊ดูรูปใหญ่ http://www.watmaiamulet.com/showpost.php?idpost=1157&idcs=2&cou=1


หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน

พระร่วงนั่งหน้าโนกกรุงเก่าเนื้อชิน

ของเก่าเก็บไว้นานแล้ว ใครสนใจมาดูก่อนได้ค่ะ


หลวงปู่ทวด เนื้อว่าน

หลวงพ่อสด 2500

เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อสด สภาพสวยอยู่ครับ


หลวงปู่ทวด เนื้อว่านเผาผลาญไขมัน , ไขมัน , เผาผลาญ , ผู้ , ส่วน , อาหารเสริม , ประสิทธิภาพ , สารพิษ , น้ำหนักลด , การเผาผลาญไขมันรถบ , รูปถ่าย , การปก , รั้ง , ผ่าน , ผู้ , สายโลหิต , แทน , จำนวน , หม่ , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , วิธีแต่งหน้า , แฟชั่น , ผู้หญิง , ดูดวงความรัก , แต่งตัว , ความงาม , สุขภาพ , ทาเล็บ , สถานที่ท่องเที่ยว , ทะเล , ของกิน , เคสไอโฟน6 , หางาน , ขายของออนไลน์ , ลงประกาศฟรี , ขายหมา , สมัครงาน , เคสไอโฟน6 , จักรยานเสือหมอบ , แบตสำรอง , มือถือ

 © Copyright 2004-2016 All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537