12Market.com | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | ร้านค้าเข้าระบบ | หมวดหมู่สินค้า

หน้าแรก หมวดหมู่สินค้า เปิดร้านออนไลน์ ร้านค้าเข้าระบบ

ขายแล้ว...........พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว (ราคา 1,000,000 บาท)พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว
พระรอด(พิมพ์ใหญ่) กรุวัดมหาวัน
พระรอดวัดมหาวัน จ.ลำพูน มีอายุการสร้างมามากกว่ากว่าพันปี ขึ้นไป แล้วยัง อยู่ในยุคต้นๆของสมัยทวารวดี ซึ่งมีการ ขุดค้นพบกันมานานแล้ว ก่อนที่จะมาถึงในยุคสมัยรัตนโกสินทร์เราเสียอีก ก็ว่าได้ และในการขุดค้นพบนั้น มีด้วยกันหลายพิมพ์ หลายเนื้อหลายสี ขุดพบเจอกันตั้งแต่หนึ่งเมตรลงไป จนกระทั่งลึกถึง 2-3 เมตรขึ้นไปก็มี ซึ่งมีบางท่านได้แบ่งยุคของพระรอด ตามชั้นของดินที่ขุดค้นพบ คือถ้าเป็นพระรอดยุคต้น สมัยที่พระนางจามเทวีเป็นผู้จัดสร้าง จะอยู่ลึกต่ำกว่า2เมตรลงไป
ดังนั้น..นอกจากศิลปะพิมพ์ทรง และสีเนื้อของพระแล้ว ลักษณะของดินขี้กรุที่เกาะติดอยู่กับผิวของพระ ก็เป็นการบ่งบอกของชั้นดินที่ขุดพบเจอนั่นเอง
ส่วนทางด้านหลังของพระรอดนั้น จะปรากฏลายมือของท่านฤาษีผู้สร้างพระ คือท่านฤาษีสุมณนารทะหรือท่านฤาษีนารอด ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยลายนิ้วมือของคนโบราณ ที่จะมีลายเส้นขนาดใหญ่และหนา ขนาดลายเส้นนั้นถ้าจะเปรียบเทียบ น่าจะใกล้เคียงกันกับลายมือที่ปรากฏอยู่ บนหลังของพระคง หรือพระผงสุพรรณ และมีด้วยกันหลายแบบหลายลักษณะ ที่เห็นลายมือเพียงเล็กน้อยก็มี ซึ่งจะเรียกกันตามที่พบ และอนุมานเปรียบเทียบกันตามลักษณะ

พระกริ่งชนะสงคราม ปี 2484

พระกริ่ง วัดชนะสงคราม ปี2484 พระที่ปลุกเสก มากมาย เช่น หลวงพ่อ จาด จง คง อี๋ และอีกหลายองค์


พระกริ่งชนะสงคราม

หลวงปู่ทวดไกร วัดลำพระยา จ.ยะลา เนื้อว่านเก่าปี 2513 พิมพ์พิเศษมีกริ่งด้านใน

หลวงปู่ทวดไกร วัดลำพระยา จ.ยะลา ปี2513 พิมพ์คณธรรณ์ เนื้อว่านเก่าสวย ท่านเป็นเกจิรุ่นเก่าของทางใต้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ในวัดห้ามยิงปืนข้ามโกศกระดูกท่านเด็ดขาด เคยมีกำนันในพื้นที่ยิงปืนฉลองงานบุญในวัดปรากฎว่าปืนระเบิดคามือเลย ปัจจุบันนี้หลักฐานยังมีอยู่ที่วัด


ของเก่าเก็บมานานครับ , เกือบ 20 ปีแล้วไม่ , เคยใช้ เนื้อว่านเก่า , มีกริ่งอยู่ใน , น่าเก็บสะสมครับ , สำหรับท่านที่ศรัทธา , และมีกำลังครับ , ผมเองว่างงานปีกว่า , แล้ว ไม่มีรายได้จึง , ตัดใจขอรับ สาธุ

พญาเสือ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ นครปฐม

เสือรุ่นสอง เนื้อทองเหลือง กล่องเดิม ตัวละ 500.บาท เสือรุ่นสอง เนื้อนวะ กล่องเดิม ตัวละ 800.บาท


ของเก่าเก็บมานานครับ , เกือบ 20 ปีแล้วไม่ , เคยใช้ เนื้อว่านเก่า , มีกริ่งอยู่ใน , น่าเก็บสะสมครับ , สำหรับท่านที่ศรัทธา , และมีกำลังครับ , ผมเองว่างงานปีกว่า , แล้ว ไม่มีรายได้จึง , ตัดใจขอรับ สาธุ

พญาครุฑ ลพ.เส็ง วัดบางนา

พญาครุฑหลวงปู่เส็งนับว่าเป็นเจ้าตำรับและได้รับความนิยมสูงสุดออกมาเพียงครั้งเดียวสำหรับรุ่นที่นับว่าเป็นรุ่นแรกจริงๆคือปี๒๒นี้เท่านั้น มีจุดสังเกตุสำคัญที่พึงระวังคือเนื้อครับ เนื้อผสมหนักทองเหลือง ให้สังเกตุที่พิมพ์ด้วยของรุ่นนี้คำว่าพญาครุฑคำว่าหลวงพ่อจะอยู่ชิดขอบทั้งสองข้างปีก และหางเลข๒ตัวหน้าตรงพศ.จะชี้เกือบติดเลข๕ครับถ้าเก็บไว้นานๆก็จะเป็นสีดำเหลื่อมเงาธรรมชาติแบบด้านหลังครุฑตัวนี้แต่ถ้าเลี่ยมเก็บแต่แรกก็จะยังคงความวาวของเนื้อเดิมๆอยู่ได้ แถมคาถาบูชาพญาครุฑให้ด้วยครับ กาละพสนะ ปิปปะส


ครุฑ , อำนาจ , หลวงพ่อเส็ง , วัดบางนา , ราชการ , เลื่อนตำแหน่ง , ค้าขาย , โชคลาภ

พระคงลำพูน กรุเก่า สภาพสวย สนใจโทรด่วน

พระคงลำพูน กรุเก่า สภาพสวย สนใจโทรด่วน 0805580848 0850458706


พระคงลำพูนไก่ , ไม่เคย , มันเกลียว , ของทอด , ไส้กรอก , กรอ , งานห้อง , เที่ยว , เดิน , พนักงานขับรถ , อากาศ , ท่องเที่ยว , รถบัส , การอบรม , ทัวร , สะดวก , เคสไอโฟน6 , งาน , ขายของออนไลน์ , ลงประกาศฟรี , ขายหมา , สมัครงาน , เคสไอโฟน6 , จักรยานเสือหมอบ , แบตสำรอง , จักรยาน , มือถือ

 © Copyright 2004-2015 All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537