12Market.com | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | ร้านค้าเข้าระบบ | หมวดหมู่สินค้า

หน้าแรก หมวดหมู่สินค้า เปิดร้านออนไลน์ ร้านค้าเข้าระบบ

ขายแล้ว...........พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว (ราคา 1,000,000 บาท)พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว
พระรอด(พิมพ์ใหญ่) กรุวัดมหาวัน
พระรอดวัดมหาวัน จ.ลำพูน มีอายุการสร้างมามากกว่ากว่าพันปี ขึ้นไป แล้วยัง อยู่ในยุคต้นๆของสมัยทวารวดี ซึ่งมีการ ขุดค้นพบกันมานานแล้ว ก่อนที่จะมาถึงในยุคสมัยรัตนโกสินทร์เราเสียอีก ก็ว่าได้ และในการขุดค้นพบนั้น มีด้วยกันหลายพิมพ์ หลายเนื้อหลายสี ขุดพบเจอกันตั้งแต่หนึ่งเมตรลงไป จนกระทั่งลึกถึง 2-3 เมตรขึ้นไปก็มี ซึ่งมีบางท่านได้แบ่งยุคของพระรอด ตามชั้นของดินที่ขุดค้นพบ คือถ้าเป็นพระรอดยุคต้น สมัยที่พระนางจามเทวีเป็นผู้จัดสร้าง จะอยู่ลึกต่ำกว่า2เมตรลงไป
ดังนั้น..นอกจากศิลปะพิมพ์ทรง และสีเนื้อของพระแล้ว ลักษณะของดินขี้กรุที่เกาะติดอยู่กับผิวของพระ ก็เป็นการบ่งบอกของชั้นดินที่ขุดพบเจอนั่นเอง
ส่วนทางด้านหลังของพระรอดนั้น จะปรากฏลายมือของท่านฤาษีผู้สร้างพระ คือท่านฤาษีสุมณนารทะหรือท่านฤาษีนารอด ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยลายนิ้วมือของคนโบราณ ที่จะมีลายเส้นขนาดใหญ่และหนา ขนาดลายเส้นนั้นถ้าจะเปรียบเทียบ น่าจะใกล้เคียงกันกับลายมือที่ปรากฏอยู่ บนหลังของพระคง หรือพระผงสุพรรณ และมีด้วยกันหลายแบบหลายลักษณะ ที่เห็นลายมือเพียงเล็กน้อยก็มี ซึ่งจะเรียกกันตามที่พบ และอนุมานเปรียบเทียบกันตามลักษณะ

พระสมเด็จวัดระฆัง

สวย สภาพ 100%

พระบูชา รัตนะ

พระบูชา รัตนะ สนใจเช่าบูชา โทร 0879623619


พระบูชา , รัตนะ

พระท่ากระดาน กรุใหม่

พระท่ากระดานกรุใหม่ ถ้ำเขาฤาษี ทุ่งใหญ่นเรศวร ของแท้ 100%


พระเครื่อง , พระท่ากระดาน , กาญจนบุรี , ถ้ำเขาฤาษี , ทุ่งใหญ่นเรศวร , ท่ากระดาน

เหรียญหลวงปู่ทวด สร้างครบ ๕๐ ปีครองราชในหลวง ใช้บล๊อกเปิดโลก

หลวงปู่ทวดสร้างครบ50ปีครองราชใยหลวงใช้บล๊อกเปิดโลกพิมพ์ ของเก่าเก็บ ไม่เคยใช้ สภาพสวยเดิม สนใจ โอนเงินได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขานครชัยศรี บัญชีออมทรัพย์ ชื่อนายสินสวัสดิ์ แหลมเพ็ชร์ เลขที่บัญชี 7331230026ราคานี้พร้อมค่าส่งขอรับ สาธุ


พระเครื่อง , พระท่ากระดาน , กาญจนบุรี , ถ้ำเขาฤาษี , ทุ่งใหญ่นเรศวร , ท่ากระดาน

สมเด็จวัดระฆัง/Phasomdej watrakaunk

พระสมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์ใหญ่องค์นี้ เป็นพิมพ์ทรงจีวร อกผาย เป็นพิมพ์หายากพิมพ์หนึ่ง องค์นี้จัดอยู่ในขั้นสวยงาม ผิวสวยชัดเจนเห็นเส้นจีวร พิมพ์ทรงถูกต้องตามมาตรฐาน มวลสารครบถ้วน ถูกต้องอาทิ ผงพระซุ้มกอหักแท้ ผงตะไบพระกริ่ง หินตะไคร่ พระสมเด็จเก่าหัก ผงใบลาน ก้านธูป เกสรดอกไม้ มีเม็ดผงสมเด็จที่พระสมเด็จแท้ต้องมีทุกองค์แสดงเป็นเอกลักษณ์พระวัดระฆังแท้ 100% และการยุบตัวของมวลสารที่เป็นสารอินทรีย์และรอยหนอนด้นแสดงให้เห็นเด่นชัดเจนด้านหลังเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของวัดระฆังซึ้งที่อื่นไม่สามารถเลียนแบบได้


พระเครื่อง , พระท่ากระดาน , กาญจนบุรี , ถ้ำเขาฤาษี , ทุ่งใหญ่นเรศวร , ท่ากระดานกล่อง , แว่นตา , น้ำเข้าหู , รูป , น้ำ , ฉี่ , ทรง , ที่งาน , แต่งงาน , ตัว , สร้างสรร , งานแต่งงาน , ของชำร่วยแต่งงาน , ที่ , เศษ , งานแต่ง , เคสไอโฟน6 , งาน , ขายของออนไลน์ , ลงประกาศฟรี , ขายหมา , สมัครงาน , เคสไอโฟน6 , จักรยานเสือหมอบ , แบตสำรอง , จักรยาน , มือถือ

 © Copyright 2004-2015 All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537