12Market.com | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | ร้านค้าเข้าระบบ | หมวดหมู่สินค้า

หน้าแรก หมวดหมู่สินค้า เปิดร้านออนไลน์ ร้านค้าเข้าระบบ

ขายแล้ว...........พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว (ราคา 1,000,000 บาท)พระรอดกรุวัดมหาวัน ลำพูน พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว
พระรอด(พิมพ์ใหญ่) กรุวัดมหาวัน
พระรอดวัดมหาวัน จ.ลำพูน มีอายุการสร้างมามากกว่ากว่าพันปี ขึ้นไป แล้วยัง อยู่ในยุคต้นๆของสมัยทวารวดี ซึ่งมีการ ขุดค้นพบกันมานานแล้ว ก่อนที่จะมาถึงในยุคสมัยรัตนโกสินทร์เราเสียอีก ก็ว่าได้ และในการขุดค้นพบนั้น มีด้วยกันหลายพิมพ์ หลายเนื้อหลายสี ขุดพบเจอกันตั้งแต่หนึ่งเมตรลงไป จนกระทั่งลึกถึง 2-3 เมตรขึ้นไปก็มี ซึ่งมีบางท่านได้แบ่งยุคของพระรอด ตามชั้นของดินที่ขุดค้นพบ คือถ้าเป็นพระรอดยุคต้น สมัยที่พระนางจามเทวีเป็นผู้จัดสร้าง จะอยู่ลึกต่ำกว่า2เมตรลงไป
ดังนั้น..นอกจากศิลปะพิมพ์ทรง และสีเนื้อของพระแล้ว ลักษณะของดินขี้กรุที่เกาะติดอยู่กับผิวของพระ ก็เป็นการบ่งบอกของชั้นดินที่ขุดพบเจอนั่นเอง
ส่วนทางด้านหลังของพระรอดนั้น จะปรากฏลายมือของท่านฤาษีผู้สร้างพระ คือท่านฤาษีสุมณนารทะหรือท่านฤาษีนารอด ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยลายนิ้วมือของคนโบราณ ที่จะมีลายเส้นขนาดใหญ่และหนา ขนาดลายเส้นนั้นถ้าจะเปรียบเทียบ น่าจะใกล้เคียงกันกับลายมือที่ปรากฏอยู่ บนหลังของพระคง หรือพระผงสุพรรณ และมีด้วยกันหลายแบบหลายลักษณะ ที่เห็นลายมือเพียงเล็กน้อยก็มี ซึ่งจะเรียกกันตามที่พบ และอนุมานเปรียบเทียบกันตามลักษณะ

พระสมเด็จวัดระฆังฯพิมพ์ใหญ่หลังลึก9036

พระสมเด็จวัดระฆังฯพิมพ์ใหญ่หลังลึกพิมพ์ทรงถูกต้องพิมพ์ลึกชัดเจนทั้งด้านหน้าและด้านหลังพระเกศคตเกิดจากการยุบตัวของมวลสารพระอายุร้อยกว่าปีหายากของเก๊ทำไม่ได้เป็นพระมากมวลสาร ผงพุทธคุณ อิฐแดง กากดำ ทรายแก้ว แร่ศักดิ์สิทธิ์ ชิ้นส่วนพระกรุแตกหัก ครบสูตร ดูง่าย พระแท้ 100% พระโชว์ พร้อมรับเเลกเปลี่ยนวัตถุมงคลรถยนต์ และ อสังหาริมทรัพย์


พระสมเด็จวัดระฆัง , พระเครื่อง พระบูชา , amulet , thailand

พระกริ่งวิบูลย์สุข สมเด็จพระญาณสังวร ปี29 วัดบวรนิเวศวิหาร

พระกริ่งวิบูลย์สุข สมเด็จพระญาณสังวร ปี29 วัดบวรนิเวศวิหาร จ.กรุงเทพ


พระสมเด็จวัดระฆัง , พระเครื่อง พระบูชา , amulet , thailand

พระโชว์.........PHRASOOMKOR KAMPANGPETCH PROVINCE พระซุ้มกอพิมพ์เล็ก เนื้อดินผสม

พระโชว์.........PHRASOOMKOR KAMPANGPETCH PROVINCE พระซุ้มกอพิมพ์เล็ก เนื้อดินผสมว่าน กรุทุ่งเศรษฐี จ.กำแพงเพชรปี1900 พระซุ้มกอ พิมพ์เล็ก เนื้อดิน ผิวถูกทาด้วยคราบรัก เป็นพระหนึ่งในเบญจภาคี ก็เป็นเรื่องธรรมดาย่อมหายาก เพราะเป็นที่เสาะแสวงหา ใครมีในครอบครองก็ได้ชื่อ อย่างที่เขาเล่าลือกันว่า &8220;มีกูไว้ไม่จน&8221; นับว่าหายากแล้ว เพราะพบน้อยมาก เรียกว่านับองค์ได้เลยครับ PHRASOOMKOR KAMPANGPETCH PROVINCE. พระกำแพงซุ้มกอพัดใบลาน กรุลานทุ่งเศรษฐี ปี2392 พิมพ์กลาง พระมหาธรรมราชาลิไท สร้างไว


พระสมเด็จวัดระฆัง , พระเครื่อง พระบูชา , amulet , thailand

เหรียญหลวงปู่ธูป ปี2527 วัดแคนางเลิ้ง เนื้อกระไหล่ทอง รุ่นฉลองอายุ 86 ปี

เหรียญหลวงปู่ธูป ปี2527 วัดแคนางเลิ้ง เนื้อกระไหล่ทอง รุ่นฉลองอายุ 86 ปี


พระสมเด็จวัดระฆัง , พระเครื่อง พระบูชา , amulet , thailand

จากร้านพระบ้านราคาไม่เกิน1000บาท เหรียญหลวงพ่อส่วนวัดม่วงหวาน อยุธยา เนื้ออัลปาก

เหรียญหลวงพ่อส่วน วัดม่วงหวาน อยุธยา เนื้ออัลปาก้า


เหรียญหลวงพ่อส่วน , พระอยุธยา , พระเครื่อง , พระไทยตัวเอง , ขาดความมั่นใจ , จำหน่า , ครัว , การขอใบรับรองโสด , ประทับตรา , เดิน , สมรสกับชาวต่างชาติ , ผ่าน , มต้นส่วนประกอบ , ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร , เลข , สตรี , สอบ , เศษ , ส่วน , ราคา , ที่ , อาหาร , เคสไอโฟน6 , หางาน , ขายของออนไลน์ , ลงประกาศฟรี , ขายหมา , สมัครงาน , เคสไอโฟน6 , จักรยานเสือหมอบ , แบตสำรอง , จักรยาน , ความรัก , มือถือ

 © Copyright 2004-2015 All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537