12Market.com | เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี | ร้านค้าเข้าระบบ | หมวดหมู่สินค้า

หน้าแรก หมวดหมู่สินค้า เปิดร้านออนไลน์ ร้านค้าเข้าระบบ

พระกริ่งนะโภคทรัพย์ สังฆราชแพ วัดสุทัศน์ (ราคา ไม่ระบุ บาท)สร้างในวาระ ฉลองขึ้นครองเป็นสมเด็จพระสังฆราช ปี2482 จำนวนสร้าง400องค์ สำหรับองค์นี้สภาพสวยและดูง่ายมาก

พระกริ่งนะโภคทรัพย์ ๒๔๘๒ เป็นพระกริ่งที่ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ ทรงประกอบพิธีเททองหล่อขึ้นเป็นกรณีพิเศษ ที่ไม่ใช่วันเพ็ญเดือน ๑๒ เหมือนอย่างพระกริ่งรุ่นอื่นๆ เนื่องจากเป็นการขออนุญาตจัดสร้างขึ้นโดยพระรูปหนึ่งจากวัดสระเกศ เพื่อหาปัจจัยให้แก่ วัดคลองด่าน จ.สมุทรปราการ ในตอนแรกพระกริ่งรุ่นนี้มีบัวโดยรอบ และมียันต์ "นะโภคทรัพย์" อยู่ที่ใต้ฐาน (บางองค์ก็ไม่มี) หลังจากประกอบพิธีเททองเสร็จแล้ว เจ้าประคุณสมเด็จฯ มีพระประสงค์จะเก็บพระกริ่งรุ่นนี้เอาไว้ก่อน เพื่อจะประกอบพิธีฉลองอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะมอบให้พระรูปนั้นไป แต่พระรูปดังกล่าวกลับเอาพระกริ่งรุ่นนี้ไปถอดพิมพ์ แล้วเททองหล่อขึ้นมาเองในเวลาต่อมา ที่เรียกว่า พระกริ่งนะโภคทรัพย์ วัดคลองด่าน (มียันต์จมใต้ฐาน)
ภายหลัง เจ้าประคุณสมเด็จฯ ทรงทราบเรื่องนี้ จึงโปรดให้เอา พระกริ่งนะโภคทรัพย์ (มียันต์จมใต้ฐาน) ที่เททอง ณ วัดสุทัศนฯ ลบบัวหลังออก ๓ กลีบ พร้อมกับ ลงน้ำยาดำ (แบบอาบเมฆพัด) เพื่อมิให้เหมือนกับ พระกริ่งวัดคลองด่าน ** ส่วน พระกริ่ง พิมพ์เดียวกันนี้ แต่ไม่มียันต์ นะโภคทรัพย์ อยู่ใต้ฐานองค์พระ ยังคงสภาพเดิมไว้ คือ มีบัวรอบฐาน ที่เรียกกันว่า พระกริ่งบัวรอบ วัดสุทัศนฯ ปี ๒๔๘๒ ทั้งหมดนี้มีจำนวนสร้างรวมกันประมาณ ๔๐๐ องค์ เช่าหากันที่หลักแสนขึ้นไป
พระกริ่งนะโภคทรัพย์ รุ่นนี้ประกอบพิธีเททองหล่อพร้อมกับ พระกริ่งหน้าอินเดีย พิมพ์หน้าใหญ่ พิมพ์หน้าเล็ก ที่มีจำนวนสร้างมากถึง ๔,๐๐๐ องค์ เป็นพระกริ่งที่เช่าหากันในเวลานี้อยู่ที่หลักแสนเช่นกัน

หลวงพ่อโต พระกรุวัดชีประขาวหาย พิษณุโลก พิมพ์เล็ก

หลวงพ่อโต พระกรุวัดชีประขาวหาย พิษณุโลก พิมพ์เล็ก วัดชีปะขาวหายเป็นวัดเก่าแก่สร้างในยุคเดียวกับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวรอ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตำบลบางสะแก ตามตำนานพงศาวดารเหนือ กล่าวไว้ว่าเมื่อครั้งพระมหาธรรมราชาลิไท ทรงสร้างวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ และมี การหล่อพระประธาน คือพระ พุทธชินราช พระพุทธชินสีห์ พระพุทธศาสดา ตามตำนานตอนนั้นกล่าวว่าเมื่อเททองหล่อพระถึง 3 ครั้ง ทองที่เทหล่อนั้นก็ไม่รวมตัวกันเป็นองค์พระ ร้อนถึงเทวดาต้องลงมาช่วย โดยแปลงเป็นตาปะขาวมาช่วยสร้างพระพุทธชินราชในครั้งนั

สมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์อกร่อง วี เกศทะลุซุ้ม

สมเด็จวัดระฆังฯ พิมพ์อกร่อง วี เกศทะลุซุ้ม พิมพ์คมชัดสง่างาม มวลสารเด่นชัด ครบถ้วน โดยเฉพาะคราบไขปลาวาฬ ร่องรอยความเก่าการยุบตัว ครบถ้วน สภาพองค์พระ สมบูรณ์ทุกประการ เนื่องจากการเก็บรักษาที่ดีครับ

ชินราชศาสดาแท้ หายาก

ชินราชศาสดาแท้ หายาก


ชินราชศาสดา , ชินราช

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์สังฆาฏิ เกศทะลุซุ้ม 180000 พระแท้100% โทร.0858197779

พระที่ให้เช่าบูชาส่วนมากเป็นพระบ้านไม่ใช่พระสนาม สินค้าทุกชิ้นผู้ที่สนใจต้องมาชมและรับสินค้าด้วยตนเอง เพื่อความสบายใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย กรณีกลัวพระไม่แท้ พระไม่เหมือนในรูปที่ลงโฆษณา โทร.0858197779 Bic C บางใหญ่


บางขุนพรหม สังฆาฏิ , เกศทะลุซุ้ม , พระสมเด็จ

พระสมเด็จหลังคาโบสวัดพระแก้ว

พระสมเด็จหลังคาโบสวัดพระแก้ว พศ.2411 มีแร่เหล็กไหลไม่ดูดเหล็ก อยู่ตรงหน้าอกด้านหน้า หายากครับ


บางขุนพรหม สังฆาฏิ , เกศทะลุซุ้ม , พระสมเด็จมาย , วิธ , ทำให้หน้าใส , ขาวใส , ส่วน , ละค , รถใ , มาร , อื่นๆยุทธ , กล่อง , กรม , สามารถ , รูป , อลูมิเนียม , เครื่องเจาะกระดาษ , มาร , ตั้ , ราคา , เคสไอโฟน6 , งาน , ขายของออนไลน์ , ลงประกาศฟรี , ขายหมา , สมัครงาน , เคสไอโฟน6 , จักรยานเสือหมอบ , แบตสำรอง , จักรยาน , มือถือ

 © Copyright 2004-2015 All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537