กรี๊ดดังๆ ! โรงแรมขนมหวาน ลองลิ้มชิมรสได้ทุกส่วน

  คอขนมหวานจะต้องถูกอกถูกใจโรงแรมแห่งนี้เป็นพิเศษแน่นอน เพราะนอกจากจะเข้าไปพักผ่อนในห้องพักได้แล้ว คุณยังสามารถหยิบข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในห้องขึ้นมาลองลิ้มชิมรสได้ เพราะพวกมันล้วนทำมาจากขนมทั้งสิ้น 

          ในห้องพักทั้ง 8 บนโรงแรมในย่านโซโห ใจกลางกรุงลอนดอน คุณจะได้พบกับการประดับตกแต่งตามธีมที่แตกต่างกันออกไป แต่แน่นอนว่าทุกสิ่งอย่างล้วนแต่เอามากินได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นพรมปูพื้น ที่ประกอบขึ้นจากเมอแรงค์สีสวยถึง 1,081 ชิ้น กรอบหน้าต่างทำจากฟัดจ์เค้ก ผนังประดับด้วยมาคารอง หมองอิงจากสปองจ์เค้กวานิลลา หนังสือกินได้ แจกันปักดอกไม้ฟองแดนท์แสนสวย อ่างอาบน้ำเต็มไปด้วยป๊อปคอร์นเคลือบคาราเมล  หีบมหาสมบัติที่มีเหรียญทอง สร้อยมุก และอัญมณีล้ำค่า ที่ล้วนแต่มีรสชาติหวานอร่อย ฯลฯ เรียกว่าใครที่แวะพักที่นี่จะต้องอิ่มท่องกลับไปแน่ ๆ (แต่ใครเป็นเบาหวานอาจต้องคิดให้หนักก่อนเข้าพักนะ)

          แต่ออกจะน่าเสียดายที่เรา ๆ ท่าน ๆ อาจปลีกตัวหาเวลาไปพักค้างอ้างแรมไม่ทัน เพราะเขาเปิดในวันที่ 21 มีนาคม แค่วันเดียวเท่านั้นเอง เพราะรายงานจากเว็บไซต์เมโทรของอังกฤษระบุว่า มันเป็นโรงแรมชั่วคราวที่จัดขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อโปรโมทน้ำตาลอ้อยเกล็ดสีทอง ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จาก Tate & Lyle Sugars แบรนด์น้ำตาลเก่าแก่ของอังกฤษ ซึ่ง Tate & Lyle Sugars ได้ใช้น้ำตาลชนิดนี้มากถึง 600 กิโลกรัม เวลาอบขนม 3,000 ชั่วโมง และเวลาในการประกอบตกแต่งอีก 900 ชั่วโมง กว่าจะเนรมิตโรงแรมขนมหวานสุดตระการตาขึ้นมาได้สำเร็จ โดยทางบริษัทหวังให้ห้องพักขนมหวานเหล่านี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจ และมอบแรงบันดาลใจแก่ผู้มาเยี่ยมเยือนในการนำน้ำตาลไปครีเอทเป็นเมนูต่าง ๆ 

          น่าเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ไปยล (และชิม) ด้วยตัวเอง ไม่อย่างนั้นจะจัดให้หนักเชียว ฮึ่มม พูดแล้วอยากขนมหวานขึ้นมาทันทีเลยล่ะ!บทความแนะนำ