ผู้หญิง การแต่งตัว วาไรตี้ สุขภาพ บำรุงผิว ทรงผม ความรัก บอกรัก นอกใจ มีชู้


ต้องลอง..ที่เที่ยวสุดอเมซิ่งในเอเชีย


 เอเชียเป็นทวีปที่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศและภูมิอากาศ จึงทำให้มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นบนทวีปนี้มากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราค้นหาได้ไม่รู้จักหมดสิ้น และวันนี้มจะขออาสาพาไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวในเอเชียที่มีความอะเมซิ่งจนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีที่แบบนี้อยู่ในเอเชียด้วย จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย


 1. หุบเขาช็อกโกแลต เกาะโบโฮล ประเทศฟิลิปปินส์

        หุบเขาช็อกโกแลต เป็นกลุ่มของภูเขารูปร่างแปลกประหลาดคล้ายกรวยคว่ำ ที่เกิดขึ้นอยู่ในบริเวณเดียวกันไม่น้อยกว่า 1,268 ลูก ซึ่งแต่ละลูกก็มีความสูงใกล้เคียงกัน โดยแต่ละลูกมีความสูงเฉลี่ยประมาณ 30-50 เมตร และมีลูกที่สูงที่สุดประมาณ 120 เมตร ในช่วงหน้าฝนหุบเขาทั้งหมดจะมีสีเขียวสดใส แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงจนถึงฤดูหนาว หุบเขาแห่งนี้จะเป็นสีน้ำตาล จึงเป็นที่มาของคำว่า"หุบเขาช็อกโกแลต" (ขอขอบคุณข้อมูลจาก chocolatehills)

 2. เกาะหัวใจมรกต (Cocks Comb Island) ประเทศพม่า
 
        ประเทศพม่า เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะท้องทะเลที่เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปยลโฉม และนั่นก็ทำให้เราพบกับความมหัศจรรย์ของทะเลพม่า เป็นเกาะที่มีปล่องอยู่ตรงกลาง ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ เรียกว่า เกาะค็อกคอม (Cocks Comb Island) หากได้มองเกาะนี้จากทางอากาศจะเห็นว่าปล่องตรงกลางเกาะมีรูปร่างเหมือนหัวใจ เต็มไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล บริเวณรอบ ๆ ปากปล่องจะมีต้นไม้สีเขียวขจีขึ้นอยู่รายล้อม ที่สำคัญเกาะแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยอีกด้วย สามารถเดินทางไปเที่ยวชมได้จากทางจังหวัดระนอง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก dive-the-world)

 3. หุบเขาหัวซาน (Huashan Mountain) สาธารณรัฐประชาชนจีน

        อยู่ห่างจากเมืองซีอานประมาณ 120 กิโลเมตร เป็นเทือกเขาสูงชันที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของทางเดินขึ้นเขาที่แคบ สูง และหวาดเสียวที่สุด ซึ่งนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยนิยมที่จะมาปีนป่ายวัดใจกันที่ยอดเขาแห่งนี้ หุบเขาหัวซานมีทั้งหมด 5 ยอดด้วยกัน ยอดที่สูงที่สุดสูงถึง 2,160 เมตร ซึ่งเส้นทางที่จะผ่านขึ้นไปถึงแต่ละยอดเขานั้น ก็มีทั้งทางเดินปูนและทางเดินไม้ บางช่วงมีความชันเกือบ 90 องศา บางช่วงเป็นทางเดินเรียบแต่อยู่บนยอดเขา ราวกับเดินบนเมฆ บางช่วงเป็นทางเดินไม้ที่เล็กแคบเพียงแค่ประมาณ 50 เซนติเมตรเท่านั้น แต่รับรองได้เลยว่าตลอดเส้นทางจะสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้แบบไม่ต้องหายใจกันเลยทีเดียว แต่ถ้าหากคิดว่าใจไม่กล้าพอก็สามารถนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นมาเที่ยวชมด้านบนได้เช่นกัน (ขอขอบคุณข้อมูลจาก travelchinaguide)

 
 4. ถ้ำซันดอง (Son Doong Cave) ประเทศเวียดนาม

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าถ้ำที่ยิ่งใหญ่อลังการที่สุดในโลกได้อยู่ในทวีปเอเชียนี่เอง ซึ่งถ้ำที่ว่านี้มีชื่อว่า"ถ้ำซันดอง" ตั้งอยู่ในจังหวัด Quang Binh ถูกค้นพบในปี 1991 โดย Ho Khanh และได้ถูกทำการสำรวจอีกครั้งโดย Howard Limbert นักผจญภัยถ้ำชาวอังกฤษ ถ้ำซันดองเป็นถ้ำหินโบราณ ก่อตัวมามากกว่า 2-5 ล้านปี โดยแม่น้ำที่ไหลผ่านถ้ำมายาวนาน มีความกว้างมากกว่า 200 เมตร สูงกว่า 150 เมตร และยาวประมาณ 9 กิโลเมตร ภายในถ้ำได้ซ่อนความงดงามไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวถ้ำที่สวยงาม หินงอก หินย้อย เสาหินปูนขนาดใหญ่ แม่น้ำเย็นฉ่ำ พื้นหินที่เป็นชั้นลดหลั่น ฯลฯ ขอบอกเลยว่าแค่วันเดียวก็คงเที่ยวถ้ำแห่งนี้ได้ไม่ทั่ว (ขอขอบคุณข้อมูลจาก sondoongcave)

 5. เขาสิคิริยา (Sigiriya) ประเทศศรีลังกา

        เขาสิคิริยาหรือสิคิริยะ อยู่ระหว่างเมือง Dambulla และเมือง Habarane เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางป่าอันเขียวขจีโดยรอบ เกิดจากการก่อตัวของลาวาจากภูเขาไฟ มีความสูงประมาณ 200 เมตร มีลักษณะคล้ายกับสีเหลี่ยมผืนผ้า บริเวณด้านบนจึงกลายเป็นที่ตั้งของอาณาจักรในกษัตริย์ Kasyapa บริเวณทางขึ้นด้านล่างมีเท้าของสิงโตที่ทำจากหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทั้งสองด้าน ส่วนทางเดินนั้นเป็นทางเดินเล็ก ๆ ไต่ขึ้นไปยังด้านบน โดยบางช่วงจะมีจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามปรากฏอยู่ เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนก็จะพบกับรอยเดิมของการตั้งเมือง พื้นที่กว้างใหญ่ สามารถชมวิวรอบด้านได้อย่างสวยงาม (ขอขอบคุณข้อมูลจาก sigiriyatourism)

 6. ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยวดันหวง (Dunhuang Crescent Lake) สาธารณรัฐประชาชนจีน

        ทะเลสาบพระจันทร์เสี้ยวดันหวง อยู่ห่างจากเมืองดันหวง มณฑลกานซู ประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งในทะเลทรายโกบี บริเวณโดยรอบเป็นเนินทรายสูงใหญ่ แต่กลับมีทะเลสาบคล้ายกับรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวเกิดขึ้นบริเวณนี้ ซึ่งน้ำในทะเลสาบไหลมาจากแหล่งน้ำอื่น ๆ ผ่านตามรอยแยกใต้ทะเลทราย และเพราะกระแสลมที่พัดพาเม็ดทรายให้สูงขึ้นไปทับถมในบริเวณข้างเคียง จึงทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ไม่ถูกทรายทับถมไป และปรากฏให้เราเห็นมาจนถึงปัจจุบัน บริเวณด้านข้างของทะเลสาบมีการสร้างสถาปัตยกรรมจีนไว้เพื่อเป็นแหล่งรองรับนักท่องเที่ยวด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจากtravelchinaguide)

 
7. หมู่บ้าน Nongsohphan เมือง meghalaya ประเทศอินเดีย

        หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหมู่บ้านที่เปียกที่สุดในโลก ด้วยสภาพภูมิประเทศของหมู่บ้านตั้งอยู่บนภูเขาที่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้มีอากาศเย็น มีไอหมอกตลอดทั้งปี ในช่วงหน้าฝนก็จะมีปริมาณฝนที่มากกว่าพื้นที่อื่น ๆ ของโลก ชาวบ้านใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่กับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน แม้แต่สะพานข้ามลำธารในหมู่บ้านยังสร้างขึ้นจากรากของต้นยางหลาย ๆ ต้น ที่นำมาสอดประสานถักทอกันจนเป็นสะพานเล็ก ๆ ข้ามลำธารเพื่อการสัญจรภายในหมู่บ้าน แทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีหมู่บ้านแบบนี้หลงเหลืออยู่ในโลกอีกด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก theatlantic)

 8.เกาะ Aogashima ประเทศญี่ปุ่น

        เกาะแห่งนี้อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 358 กิโลเมตร เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟในทะเล ตัวเกาะยาว 3.5 กิโลเมตร และกว้าง 2.5 กิโลเมตร สิ่งมหัศจรรย์ไม่ใช่เพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นภูเขาไฟสองลูกซ้อนกันอีกด้วย โดยลูกเล็กเกิดขึ้นอยู่ภายในปล่องของลูกใหญ่อีกทีหนึ่ง สภาพภูมิประเทศของเกาะแห่งนี้มีต้นไม้ปกคลุมอยู่มากมาย หากมองจากมุมสูงจะเห็นว่าทั้งเกาะนั้นเขียวขจี สดชื่น ในด้านหนึ่งของเกาะเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ มีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 200 คน มีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปได้ทั้งเรือเฟอร์รี่และเฮลิคอปเตอร์ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก whenonearth)

 9. น้ำตก Ban Gioc ประเทศเวียดนาม 

        น้ำตก Ban Gioc เป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดในประเทศเวียดนาม ตั้งอยู่ในจังหวัด Cao Bang แต่อันที่จริงแล้วน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างกลางเขตแดนระหว่างประเทศจีนและเวียดนาม เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างเขตแดนที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลก มีความสูงถึง 30 เมตร และกว้างกว่า 300 เมตร มีแอ่งขนาดใหญ่อยู่ด้านล่าง ซึ่งสามารถล่องเรือแบบพื้นบ้านเข้าไปชมตัวน้ำตกได้ บริเวณรอบ ๆ น้ำตกเป็นภูเขาหินปูนสูงใหญ่ มีต้นไม้และดอกไม้ขึ้นล้อมรอบอย่างงดงาม (ขอขอบคุณข้อมูลจาก vietnamcoracle)

 10. อุทยานแห่งชาติ Gunnung Mulu ประเทศมาเลเซีย

        อุทยานแห่งชาติ Gunnung Mulu ตั้งอยู่บนเกาะ Borneo รัฐซาราวัก เป็นอุทยานที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกอบไปด้วยป่าเขาเขตร้อน สัตว์ป่ามากกว่า 3,000 ชนิด ต้นไม้นานาพรรณ ถ้ำขนาดใหญ่ แม่น้ำลำธาร แต่สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือพื้นที่ของเสาหินปูนที่ถูกกัดกร่อนโดยลม น้ำ และแสงแดดมายาวนาน จนทำให้มีลักษณะเป็นเสาหินปูนสูงและแหลม มีต้นไม้สีเขียวขึ้นแซมเป็นหย่อม ๆ จึงทำให้ดูสดชื่น อุทยานแห่งนี้ก็ได้รับการจดบันทึกให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี 2000 (ขอขอบคุณข้อมูลจาก unesco)

 11. สามทะเลสาบ สามสี ปากปล่องภูเขาไฟ (Colored Volcanic Crater lakes) ประเทศอินโดนีเซีย

        ทั้ง 3 ทะเลสาบนี้ตั้งอยู่บนภูเขา Kelimutu บนเกาะ Flores ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากทั้ง 3 ทะเลสาบนี้จะมีความมหัศจรรย์ด้วยอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟแล้ว ยังมีสีสันที่แตกต่างกันทั้ง ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้กันอีกด้วย โดยมีสีฟ้า, สีเขียวเข้ม และสีแดง ซึ่งเกิดจากการทำปฏิกิริยาของแร่ธาตุใต้น้ำนั่นเอง (ขอขอบคุณข้อมูลจาก volcanodiscovery และ ndonesia.travel)

 12. ทะเลทรายโกบี สาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศมองโกเลีย

        ทะเลทรายอันกว้างใหญ่แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ของทางตอนเหนือของสาธารณรัฐประชาชนจีนและทางตอนใต้ของประเทศมองโกเลีย มีพื้นที่มากถึง 1.3 ล้านตารางกิโลเมตร มีทั้งเนินทรายสูงชัน และที่ราบ ทะเลทรายโกบีจะแตกต่างจากทะเลทรายที่อื่น ๆ ก็คือจะมีฝนตกเฉลี่ยประมาณ 7 นิ้ว ของปริมาณน้ำฝนในทุกปี และด้วยที่ตั้งของทะเลทรายโกบีอยู่บริเวณทางเหนือและสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,520 เมตร จึงทำให้ที่แห่งนี้เป็นทะเลทรายที่หนาวมาก บางปีอากาศติดลบถึง -40 องศาฟาเรนไฮต์ เลยทีเดียว (ขอขอบคุณข้อมูลจาก gobidesert)

 13. สะพานพระจันทร์ (Moon Bridge) ประเทศไต้หวัน

        สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะดาหู (Dahu Park) เมืองไทเป สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1979 โครงสร้างทำด้วยหิน มีลักษณะเป็นสะพานโค้งครึ่งวงกลม ทอดผ่านสระน้ำภายในสวน ซึ่งหากมองจากทางด้านสถานีรถไฟฟ้าดาหูในยามค่ำคืน จะเห็นสะพานแห่งนี้สะท้อนลงผืนน้ำ เกิดเป็นภาพพระจันทร์เต็มดวง โดยเบื้องหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ รอบ ๆ สวนสาธารณะเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น จึงทำให้สะพานแห่งนี้ดูโดดเด่นงดงาม แปลกตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อไปเยือนกรุงไทเป (ขอขอบคุณข้อมูลจาก taipeitimes)

 14. ปราสาทนครวัด ประเทศกัมพูชา

        หากพูดถึงสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นครวัดก็มักจะติดอยู่ในลิสต์เสมอ ด้วยเป็นปราสาทหินที่สวยงามตามแบบศิลปะขอม สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 โดยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ซึ่งในสมัยนั้นยังไม่มีเครื่องจักรที่สามารถยกหินก้อนใหญ่ยักษ์เพื่อนำมาสร้างปราสาทได้ แล้วคนในยุคนั้นสามารถสร้างปราสาทอันยิ่งใหญ่จากหินก้อนมหึมาขึ้นมาได้อย่างไร ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องหาคำตอบ ตัวของปราสาทนครวัดมีปรางค์ 5 ยอด สูงประมาณ 213 เมตร มีคูน้ำล้อมรอบคล้ายกับเขาพระสุเมรุ บริเวณใกล้เคียงยังเป็นที่ตั้งของปราสาทต่าง ๆ มากมาย อาทิ ปราสาทนครธม, ปราสาทบายน, ปราสาทบันทายศรี, ปราสาทพระขรรค์ เป็นต้น (ขอขอบคุณข้อมูลจาก tourismcambodia)

 15. บลู ลากูน (Blue Lagoon) เมืองวังเวียง ประเทศลาว

        เมืองวังเวียง เป็นเมืองเล็ก ๆ ในประเทศลาวที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ป่าเขา ลำธาร วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน แม้ว่าจะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ก็ทำให้โลกตะลึงได้เช่นกัน ด้วยสระน้ำสีฟ้าใสราวกับคริสตัล ที่ตั้งอยู่หน้าถ้ำภูคำ (Tham Phu Kham Cave) ซึ่งเกิดจากแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำนั่นเอง โดยรอบ ๆ สระน้ำปกคลุมด้วยต้นไม้ ด้านหนึ่งเป็นต้นไม้ใหญ่ มีเชือกไว้ให้นักท่องเที่ยวได้กระโดดน้ำเล่น ซึ่งน้ำในสระก็เย็นฉ่ำ สามารถคลายร้อนได้อย่างดีเลยทีเดียว (ขอขอบคุณข้อมูลจากrenown-travel)

 16. สะพานดินจินโด-โมโด (Jindo-Modo Landbridge) ประเทศเกาหลีใต้

        เกาะจินโด (Jindo) เป็นเกาะเล็ก ๆ ในประเทศเกาหลีใต้ ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลและเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "เกาะโมโด" ในช่วงเดือนมีนาคมและกลางเดือนมิถุนายน ปริมาณน้ำทะเลจะลดต่ำลง จึงทำให้เกิดปรากฏการณ์สะพานดินเชื่อมเกาะจินโดและเกาะโมโดเข้าด้วยกัน มีระยะทางประมาณ 2.9 กิโลเมตร และกว้าง 40 เมตร ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นเพียง 1-2 ครั้งใน 1 ปีเท่านั้น และเมื่อเกิดปรากฏการณ์นี้ชาวบ้านในพื้นที่ก็จะจัดเทศกาลให้นักท่องเที่ยวมาเดินเก็บกุ้ง หอย ปู ปลา สาหร่ายทะเล ตามทางเดินสะพานดินจินโด-โมโด เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่กำลังได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวเกาหลีใต้ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก epartful)

        ใครชอบเที่ยวสไตล์ไหนก็เลือกวางแผนการเดินทางกันได้เลย เพราะบางสถานที่นั้นก็อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าไรนัก เป็นการเที่ยวแบบไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋ามากอีกด้วย แล้วแบบนี้จะรออะไร ? ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเองกันเถอะ


#เที่ยวต่างประเทศ #ที่เที่ยวบทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

หุ่นดีแต่มีพุงอย่าปล่อยไว้!! 3 วิธีลดหน้าท้องอย่างเห็นผล คนหุ่นดีแต่มีพุงต้องจัดให้ไว
หุ่นดีแต่มีพุงอย่าปล่อยไว้!! 3 วิธีลดหน้าท้องอย่างเห็นผล คนหุ่นดีแต่มีพุงต้องจัดให้ไว

วิธีคอนทัวร์หน้าทุกรูปหน้า สำหรับมือใหม่
วิธีคอนทัวร์หน้าทุกรูปหน้า สำหรับมือใหม่

ทุกข์ไฉน ใครจะรู้เมื่อถูกคนรักทิ้ง
ทุกข์ไฉน ใครจะรู้เมื่อถูกคนรักทิ้ง

10 ไอเดีย DIY 'บันทึกภาพถ่ายความรัก' สวยประทับใจ ทำง่ายแต่เก๋เวอร์!
10 ไอเดีย DIY 'บันทึกภาพถ่ายความรัก' สวยประทับใจ ทำง่ายแต่เก๋เวอร์!

เคยคิดว่าไม่เป็นไร จนวันที่ต้องเสียเธอไป(จริงๆ)
เคยคิดว่าไม่เป็นไร จนวันที่ต้องเสียเธอไป(จริงๆ)

เผยความคิดของหนุ่มๆทำไมถึงชอบ  จับหน้าอกผู้หญิง  โดยเฉพาะเวลา  เล่นจ้ำจี้  พอได้รู้แล้วถึงช็อก อ้าปากค้าง!
เผยความคิดของหนุ่มๆทำไมถึงชอบ "จับหน้าอกผู้หญิง" โดยเฉพาะเวลา "เล่นจ้ำจี้" พอได้รู้แล้วถึงช็อก อ้าปากค้าง!

ทึ่งมากๆ เพราะจู่ๆน้ำหนักตัวก็หายไป 20 กิโลกรัม ด้วยวิธีลดน้ำหนักจากน้ำต้มมะนาวแบบนี้..!!
ทึ่งมากๆ เพราะจู่ๆน้ำหนักตัวก็หายไป 20 กิโลกรัม ด้วยวิธีลดน้ำหนักจากน้ำต้มมะนาวแบบนี้..!!

อยากถ่ายรูปให้สวย อ่านเทคนิคพื้นฐานช่างภาพที่ควรรู้
อยากถ่ายรูปให้สวย อ่านเทคนิคพื้นฐานช่างภาพที่ควรรู้

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

รู้นะว่า รัก  แต่ต้องไม่ละเลย เซ็กซ์
รู้นะว่า"รัก" แต่ต้องไม่ละเลย"เซ็กซ์"

พฤติกรรมชวนสงสัย คนรักอาจกำลังคิดนอกใจ
พฤติกรรมชวนสงสัย คนรักอาจกำลังคิดนอกใจ

ต้องอ่าน! รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ  ที่ดัดขนตา
ต้องอ่าน! รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ "ที่ดัดขนตา"

เตือน ! หากนอนหลับ อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างๆ ตัวเอง เพราะมันอันตรายโดยคุณไม่รู้ตัว?
เตือน ! หากนอนหลับ อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างๆ ตัวเอง เพราะมันอันตรายโดยคุณไม่รู้ตัว?

จังหวะไหน? ง้อ.. ผู้ชายได้ผล! รับรอง หายงอน แน่นอน !
จังหวะไหน? ง้อ.. ผู้ชายได้ผล! รับรอง หายงอน แน่นอน !

เผยเคล็ดลับแผ่นหลัง ไร้สิว เรียบเนียนเหมือนนางแบบ เขาทำกันแบบนี้
เผยเคล็ดลับแผ่นหลัง ไร้สิว เรียบเนียนเหมือนนางแบบ เขาทำกันแบบนี้

มะเร็งที่ติดอันดับ 7 ตัวร้ายตลอดกาลสำหรับผู้หญิง อ่านจบแล้ว..อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!
มะเร็งที่ติดอันดับ 7 ตัวร้ายตลอดกาลสำหรับผู้หญิง อ่านจบแล้ว..อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!

หน้าอกนี้ได้แต่ใดมา 7 ดาราสาวมีความอกอึ๋มขึ้น จนน่าตกใจ
หน้าอกนี้ได้แต่ใดมา 7 ดาราสาวมีความอกอึ๋มขึ้น จนน่าตกใจ

บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะกับคนขี้หลง ขี้ลืม บ่อยๆ!!
บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะกับคนขี้หลง ขี้ลืม บ่อยๆ!!
ข่าว , ข่าวดารา , ดวง , ผู้หญิง , ความรัก , ไลฟ์สไตล์ , ข้อคิด , หวย , ท่องเที่ยว , โรงแรม , มือถือ

#สบู่ดับกลิ่นตัว #ทรงผมไปงานแต่ง #แฟนนอกใจ #วาสนาดี #ดูดวงเบอร์โทรศัพท์ #ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน #อุปกรณ์ออกกำลังกาย #หน้าลอกใช้อะไรดี #สีเล็บเสริมดวงปี #2563 #ครีมทารักแร้ขาว #เศรษฐกิจพอเพียง #นิ่วในไต #ง้อแฟน #ลูกกลิ้งหน้าเรียว #หนังผีฝรั่ง #พงศกร #เดรสสวยๆ #ไททานิค #หนังเอ็กซ์ #การเพาะถั่วงอก #ปีใหม่เที่ยวไหนดี #รีวิวแชมพู #วิธีทำใจ #หางานพิเศษ #โลหิตจาง #สร้อยทอง #ตลาดอินโดจีน #ท่าการมีเซ็ก #แปลไทยเป็นไทย #แอนิเมชั่น #ไพล #ลูกโป่งลอยฟ้า #บ้านพักริมทะเลหัวหิน #ถั่วเหลือง #ถ้ำในประเทศไทย #ปัญหาในการทำงาน #คิดเหมือนกันหรือเปล่า #วิทยาศาสตร์คือ #ฮาร์ดดิส #พระพุทธประวัติ , 108porn
หวยแม่ทำเนียน, หวยซองม้าวิ่ง , หวยโค้งสุดท้าย , หวยใบฟ้า , หวยใบเขียว , หวยแม่จำเนียร , หวยนกตาทิพย์ , หวยเจ้าพ่อปากแดง , หวยขุนพันนำโชค , หวยหมอไพศาล

12Market.com