ผู้หญิง การแต่งตัว วาไรตี้ สุขภาพ บำรุงผิว ทรงผม ความรัก บอกรัก นอกใจ มีชู้


ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่ บรรยากาศแจ่ม วิวดี โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เหมาะเป็นที่พักผ่อนวันหยุด   ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่ บรรยากาศแจ่ม วิวดี โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักเชียงใหม่ เหมาะเป็นที่พักผ่อนวันหยุด สำหรับใครก็ตามที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง
 
          ที่พักกลางทุ่งนาเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักที่กำลังได้รับความนิยมและมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่เลือกเข้าพักที่พักกลางนาเหล่านี้ หวังที่อยากจะได้มุมสงบ ๆ เอาไว้ใช้พักผ่อน ปลีกวิเวกตัวเองจากความวุ่นวายในเมืองสักชั่วครู่ชั่วยาม พาตัวเองไปสูดอากาศบริสุทธิ์ โอบล้อมด้วยขุนเขาและนาข้าว ซึ่งไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่ายทุกที่เสมอไป วันนี้เราเลยขอเกาะกระแสพาเพื่อน ๆ ไปนอนชิลที่พักกลางทุ่งนาที่เชียงใหม่กัน รับรองเลยว่างานนี้เพื่อน ๆ จะต้องอินและฟินในบรรยากาศของท้องทุ่งนาข้าวสวย ๆ อย่างแน่นอน

1. Youdin Kindee Farmstay

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Youdin Kindee Farmstay:อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์
 
          ที่พักเล็ก ๆ กลางท้องนาและหุบเขาในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดดเด่นด้วยสถานที่พักน่ารัก ๆ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ที่จะคอยสรรค์สร้างความสุขที่เรียบง่ายคืนกลับไปให้คุณเช่นกัน เมื่อเดินเข้ามาภายในบริเวณที่พัก คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นดิน กลิ่นปุ๋ย ที่ลอยเข้ามาสัมผัสจมูก บ้านพักที่นี่ประกอบไปด้วยทั้งหมด 6 หลัง แต่ละหลังล้วนสร้างจากดิน 

          ภายในมีการวาดภาพตกแต่งที่ผนัง เป็นลวดลายสีสันสดใสที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละหลัง พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ตู้เย็น เป็นต้น นอกจากนี้พื้นที่ในส่วนต่าง ๆ โดยรอบบริเวณที่พัก คุณจะได้เห็นบ่อเลี้ยงปลา พืชผักสวนครัว รวมถึงพื้นที่นาแปลงเล็ก ๆ ซึ่งทางที่พักลงมือเองแทบทุกขั้นตอน ทั้งไถ หว่าน ดำ และเก็บเกี่ยว ลองผิดลองถูกอยู่นานกว่าจะได้ผลผลิตที่น่าพอใจเป็นของตัวเอง สิ่งเหล่านี้จะเกิดเป็นหมู่มวลความสุขที่คุณจะได้สัมผัสตลอดเวลาที่เข้าพักที่นี่

          ที่อยู่ : 289/92 หมู่ 3 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 479 8687
          เว็บไซต์ : www.youdinkindee.com และ เฟซบุ๊ก Youdin Kindee Farmstay:อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์
 
2. Four Seasons Resort Chiang Mai

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Four Seasons Resort Chiang Mai
 
          ที่พักเหนือวิวทุ่งนาข้าวและแนวเทือกเขาในหุบเขาแม่ริม เฉพาะแค่วิวทิวทัศน์รอบที่พักก็สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนจนต้องบอกต่อกันปากต่อปากแบบไม่รู้จบ บรรยากาศภายในที่พักก็แสนจะชิล ด้วยการจำลองวิถีชีวิตของคนพื้นถิ่นล้านนา ด้วยการทำแปลงปลูกข้าวบนพื้นที่ราบ ที่ให้ชาวบ้านเข้ามาทำนากันจริง ๆ เหล่านี้เป็นภาพวิถีชีวิตจริง ๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปสัมผัส เรื่อยไปตั้งแต่การหว่านเมล็ด การปักดำนา ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวในทุกขั้นตอน 

          บรรยากาศที่พักเหล่านี้จึงไม่ได้หากันง่าย ๆ ได้ทุกที่ เปรียบไปแล้วก็เหมือนกับอัญมณีล้ำค่าจากธรรมชาติ ห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบอย่างร่วมสมัย ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นทะเลสาบส่วนกลางและแปลงนา รวมถึงยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย จนรู้สึกว่าได้นอนพักอยู่ท่ามกลางหมู่บ้านล้านนา ที่เต็มไปด้วยความผูกพันและมิตรภาพระหว่างแขกและที่พัก อย่างยากที่จะหาที่ไหนเหมือน

          ที่อยู่ : 502 หมู่ 1 ถนนแม่สาย-แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 298 181
          เว็บไซต์ : www.fourseasons.com/chiangmai และ เฟซบุ๊ก Four Seasons Resort Chiang Mai
 
3. Villa Marndadee Chiang Mai

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Villa Marndadee Chiang Mai
 
          ที่พักริมแม่น้ำปิง มีจุดเด่นอยู่ที่ความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ทั้งยังกลมกลืนกับธรรมชาติ เหล่านี้จึงเป็นบรรยากาศที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่อยากหาที่พักเงียบ ๆ ไว้ปลีกวิเวกจากความยุ่งวุ่นวายในสังคมเมือง แน่นอนว่าเอกลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของที่นี่ เห็นจะเป็นการนำของสะสม อย่างเช่นงานศิลปะและวัตถุโบราณ มาใช้เป็นส่วนประกอบของการตกแต่งที่พักในส่วนต่าง ๆ 

          ไม่เว้นแม้กระทั่งในส่วนของห้องพักเอง ที่เมื่อเปิดประตู้เข้าไปดูราวคล้ายกับว่าเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ ที่ผู้เข้าพักสามารถสัมผัสของสะสมเหล่านั้นได้อย่างใกล้ชิด บางห้องพักยังมีมุมให้คุณได้มองออกไปเห็นแปลงนา ที่รอบล้อมด้วยความเขียวขจีของเหล่าพรรณไม้นานาชนิด จนคุณสามารถรับรู้ได้ถึงความร่มรื่นในทุกอณูตารางพื้นที่ ทั้งยังมีกิจกรรมเตรียมไว้สำหรับผู้เข้าพัก เช่น ปลูกข้าว ดัดตุง ทำอาหาร เป็นต้น รับรองเลยว่าคุณจะได้รับความสุขและความอิ่มเอมใจกลับบ้านไปเพียบ

          ที่อยู่ : 9 หมู่ 1 ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 103 703, 093 576 8887
          เว็บไซต์ : www.marndadee.com และ เฟซบุ๊ก Villa Marndadee Chiang Mai
 
4. Siripanna Villa Resort & Spa

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siripanna Villa Resort & Spa, Chiang Mai
 
          ที่พักที่ได้รับการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากมรดกวัฒนธรรมล้านนา โดดเด่นด้วยห้องพักสไตล์เก๋ไก๋ ที่ให้ความรู้สึกในสไตล์ไทยผสมแนวโมเดิร์นหน่อย ๆ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของไม้ จึงทำให้โทนสีในห้องแลดูอบอุ่น เหมือนกับว่านอนพักผ่อนอยู่บ้าน แต่จะผิดกันก็ตรงที่ผู้เข้าพักจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ได้สัมผัสผืนท้องนาที่เขียวขจี 

          ซึ่งทางที่พักได้เอาไว้ทดลองปลูกข้าว แล้วก็ยังให้แขกที่เข้าพักได้ลองปลูกข้าวกันเองดูด้วย แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญมาสอนปลูกข้าวกันแบบตัวต่อตัว (ทางที่พักพร้อมเตรียมชุด เครื่องดื่ม และผ้าขนหนูเอาไว้ให้เสร็จสรรพ) สอนตั้งแต่วิธีการดำนา เอาต้นกล้าปักลงดิน เอาให้รู้วิธีกันแบบทุกขั้นตอน กิจกรรมปลูกข้าวนี้ล้วนได้รับความสนใจทั้งจากคนไทยและต่างชาติเป็นจำนวนไม่น้อย สงสัยว่ากลับบ้านไปคราวนี้ คงจะกินข้าวแบบไม่เหลือไว้ในจานเลยสักเม็ดเดียวแน่ ๆ

          ที่อยู่ : 36 ถนนราษฎร์อุทิศ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 294 656
          เว็บไซต์ : www.siripanna.com และ เฟซบุ๊ก Siripanna Villa Resort & Spa, Chiang Mai
 
5. โกวิทกระท่อมปลายนาแม่แจ่ม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maechaem Farmhouse Chiang Mai โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม line id wit6558
 
          ที่พักรูปแบบกระท่อมปลายนาในบรรยากาศส่วนตัว พิกัดตั้งอยู่ในอำเภอแม่แจ่ม ที่นี่ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างนาข้าวสีเขียว ที่สลับกับข้าวโพดและหอมแดง บนพื้นที่เกษตรกรรมเต็มรูปแบบของชาวปกาเกอะญอ ซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่นในอำเภอแม่แจ่ม ใครที่อยากเข้ามาสัมผัสบรรยากาศแบบเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ อาจจะต้องโทร. มาจองล่วงหน้า ด้วยเพราะให้บริการบ้านพักเพียง 2 หลัง และรับเป็นกรุ๊ป กรุ๊ปละ 4-5 ท่าน แถมยังพร้อมบริการฟรีรถรับ-ส่ง จากสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ 

          นอกจากนี้แล้วยังมีบริการฟรีอาหารเช้า ซึ่งเป็นธัญพืชที่ปลูกเองตามธรรมชาติ รับรองได้ว่าปลอดสารพิษอย่างแน่นอน พิเศษไปกว่านั้น ในช่วงมื้อเย็นคุณยังสามารถเลือกได้ว่าจะรับประทานอาหารตรงบริเวณลำธาร หรือนั่งทานริมนาข้าวบันไดก็ยังได้ รับรองเลยว่าจะต้องอิ่มท้องและอิ่มทั้งบรรยากาศแบบฟินกันไปข้างหนึ่ง

          ที่อยู่ : 98 หมู่ 1 บ้านสามสบ ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 858 4546
          เว็บไซต์ : maechaem-farmhouse.blogspot.com และ เฟซบุ๊ก Maechaem Farmhouse Chiang Mai โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม line id wit6558
 
6. หลองข้าวสะเมิง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง

          ที่พักที่นำเอาหลองข้าวเก่ามาดัดแปลงเป็นที่พัก ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาและไร่สตรอว์เบอร์รี บรรยากาศภายในที่พักเน้นไปที่การตกแต่งที่อิงกับธรรมชาติเป็นสำคัญ มีการตกแต่งจัดสวนเกษตรไว้อย่างสวยงาม มีทั้งนาข้าว ไร่สตรอว์เบอร์รีสวย ๆ ยิ่งถ้าคุณมาในช่วงที่กำลังทำนา คุณจะได้เห็นทุ่งนาข้าวออกรวงดูสวยงาม หรือถ้าจะมาในช่วงหน้าหนาวก็จะได้เห็นไร่สตรอว์เบอร์รีออกผลให้คุณได้เชยชมเต็มไร่ 

          ที่นี่เน้นในเรื่องการจัดวางตัวบ้าน ที่เอื้อให้บ้านแต่ละหลังได้มองเห็นวิวท้องนาเป็นฉากหลัง เมื่อขึ้นไปบนตัวบ้าน สิ่งที่คุณจะได้เห็นตรงหน้า คือ วิวท้องทุ่งนากว้าง รวมถึงตลอดทางเดินไปบ้านแต่ละหลัง ยังมีแปลงผักปลอดสารพิษชนิดต่าง ๆ ไว้ให้แขกที่เข้าพักได้เก็บไว้รับประทาน รับรองเลยว่าปลอดภัยจากสารพิษทุกต้น

          ที่อยู่ : 241 หมู่ 9 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 504 8108
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง 
 
7. Phusanfah Resort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Phusanfha Residence
 
          ที่พักแห่งความงดงามในอำเภอแม่แตง สไตล์ริมทุ่ง ชมวิวท้องทุ่งนาที่สวยงาม โอบล้อมด้วยขุนเขา ที่จะมอบความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ ที่พักถูกออกแบบในสไตล์ล้านนา แต่ละมุมสร้างสรรค์อย่างประณีตบรรจง ที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความใส่ใจในทุกรายละเอียด อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น เขื่อนแม่งัด วัดบ้านเด่น ปางช้างแม่แตง เป็นต้น 

          แม้แต่ภายในห้องพักเอง ที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์ล้านนาที่สวยงามเฉกเช่นเดียวกัน เรื่อยไปตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์สวย ๆ อย่างตู้ เตียง หรือแม้กระทั่งฝาผนัง ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามลงตัว โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก อันเป็นการเพิ่มโทนความอบอุ่นในห้อง ให้รู้สึกว่าสบายตัวเหมือนนอนอยู่ที่บ้าน ที่มาพร้อมกับความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ จนทำให้คุณสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาแห่งความสุข ตลอดช่วงเวลาที่คุณเลือกเข้าพักที่ Phusanfha Resort แห่งนี้

          ที่อยู่ : 222 บ้านปง 2 หมู่ 7 ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 449 2888, 087 702 9888
          เว็บไซต์ : www.phusanfah.com และ เฟซบุ๊ก Phusanfha Residence
 
          ใครที่กำลังมองหาที่พักสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศใหม่ ๆ ที่พักกลางนาเชียงใหม่ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะนอกเหนือไปจากบรรยากาศจะดี แถมยังสวยเว่อร์แล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่เรารับรู้ได้คือ ภาพความผูกพันของวิถีชีวิตท้องนากับคนไทยที่ไม่มีวันตัดขาดจากกัน ลองหาวันหยุดยาวไหนสักวัน ไปนอนพัก สูดอากาศดี ๆ ให้ฉ่ำปอดดูสักครั้ง รับประกันได้เลยว่า เพื่อน ๆ จะต้องติดใจ และอยากกลับมานอนอีกครั้งแน่นอน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Youdin Kindee Farmstay:อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์, www.youdinkindee.com, เฟซบุ๊ก Four Seasons Resort Chiang Mai, www.fourseasons.com/chiangmai, เฟซบุ๊ก Villa Marndadee Chiang Mai, www.marndadee.com, เฟซบุ๊ก Siripanna Villa Resort & Spa, www.siripanna.com, เฟซบุ๊ก Maechaem Farmhouse Chiang Mai โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม line id wit6558, maechaem-farmhouse.blogspot.com, เฟซบุ๊ก Lhongkhao Samoeng หลองข้าวสะเมิง, www.phusanfah.com/index.html, เฟซบุ๊ก Phusanfha Residence
บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

หุ่นดีแต่มีพุงอย่าปล่อยไว้!! 3 วิธีลดหน้าท้องอย่างเห็นผล คนหุ่นดีแต่มีพุงต้องจัดให้ไว
หุ่นดีแต่มีพุงอย่าปล่อยไว้!! 3 วิธีลดหน้าท้องอย่างเห็นผล คนหุ่นดีแต่มีพุงต้องจัดให้ไว

วิธีคอนทัวร์หน้าทุกรูปหน้า สำหรับมือใหม่
วิธีคอนทัวร์หน้าทุกรูปหน้า สำหรับมือใหม่

ทุกข์ไฉน ใครจะรู้เมื่อถูกคนรักทิ้ง
ทุกข์ไฉน ใครจะรู้เมื่อถูกคนรักทิ้ง

10 ไอเดีย DIY 'บันทึกภาพถ่ายความรัก' สวยประทับใจ ทำง่ายแต่เก๋เวอร์!
10 ไอเดีย DIY 'บันทึกภาพถ่ายความรัก' สวยประทับใจ ทำง่ายแต่เก๋เวอร์!

เคยคิดว่าไม่เป็นไร จนวันที่ต้องเสียเธอไป(จริงๆ)
เคยคิดว่าไม่เป็นไร จนวันที่ต้องเสียเธอไป(จริงๆ)

เผยความคิดของหนุ่มๆทำไมถึงชอบ  จับหน้าอกผู้หญิง  โดยเฉพาะเวลา  เล่นจ้ำจี้  พอได้รู้แล้วถึงช็อก อ้าปากค้าง!
เผยความคิดของหนุ่มๆทำไมถึงชอบ "จับหน้าอกผู้หญิง" โดยเฉพาะเวลา "เล่นจ้ำจี้" พอได้รู้แล้วถึงช็อก อ้าปากค้าง!

ทึ่งมากๆ เพราะจู่ๆน้ำหนักตัวก็หายไป 20 กิโลกรัม ด้วยวิธีลดน้ำหนักจากน้ำต้มมะนาวแบบนี้..!!
ทึ่งมากๆ เพราะจู่ๆน้ำหนักตัวก็หายไป 20 กิโลกรัม ด้วยวิธีลดน้ำหนักจากน้ำต้มมะนาวแบบนี้..!!

อยากถ่ายรูปให้สวย อ่านเทคนิคพื้นฐานช่างภาพที่ควรรู้
อยากถ่ายรูปให้สวย อ่านเทคนิคพื้นฐานช่างภาพที่ควรรู้

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

รู้นะว่า รัก  แต่ต้องไม่ละเลย เซ็กซ์
รู้นะว่า"รัก" แต่ต้องไม่ละเลย"เซ็กซ์"

พฤติกรรมชวนสงสัย คนรักอาจกำลังคิดนอกใจ
พฤติกรรมชวนสงสัย คนรักอาจกำลังคิดนอกใจ

ต้องอ่าน! รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ  ที่ดัดขนตา
ต้องอ่าน! รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ "ที่ดัดขนตา"

เตือน ! หากนอนหลับ อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างๆ ตัวเอง เพราะมันอันตรายโดยคุณไม่รู้ตัว?
เตือน ! หากนอนหลับ อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างๆ ตัวเอง เพราะมันอันตรายโดยคุณไม่รู้ตัว?

จังหวะไหน? ง้อ.. ผู้ชายได้ผล! รับรอง หายงอน แน่นอน !
จังหวะไหน? ง้อ.. ผู้ชายได้ผล! รับรอง หายงอน แน่นอน !

เผยเคล็ดลับแผ่นหลัง ไร้สิว เรียบเนียนเหมือนนางแบบ เขาทำกันแบบนี้
เผยเคล็ดลับแผ่นหลัง ไร้สิว เรียบเนียนเหมือนนางแบบ เขาทำกันแบบนี้

มะเร็งที่ติดอันดับ 7 ตัวร้ายตลอดกาลสำหรับผู้หญิง อ่านจบแล้ว..อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!
มะเร็งที่ติดอันดับ 7 ตัวร้ายตลอดกาลสำหรับผู้หญิง อ่านจบแล้ว..อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!

หน้าอกนี้ได้แต่ใดมา 7 ดาราสาวมีความอกอึ๋มขึ้น จนน่าตกใจ
หน้าอกนี้ได้แต่ใดมา 7 ดาราสาวมีความอกอึ๋มขึ้น จนน่าตกใจ

บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะกับคนขี้หลง ขี้ลืม บ่อยๆ!!
บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะกับคนขี้หลง ขี้ลืม บ่อยๆ!!#แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน #ผมซอยสั้น #ดินสอเขียนคิ้วถูกและดี #เบตาดีน #ดูดวงเบอร์โทรศัพท์ #แฟชั่นหน้าหนาว #สีเล็บเสริมดวง #จุดชมวิวทะเลหมอก #แป้งพัฟ #พูลวิลล่าชะอำ , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , ขายมือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

12Market.com