ผู้หญิง การแต่งตัว วาไรตี้ สุขภาพ บำรุงผิว ทรงผม ความรัก บอกรัก นอกใจ มีชู้


เทียบให้เห็นกันไปเลย! แป้งผสมรองพื้น 5 แบรนด์สุดฮิต เลือกตัวไหนดีให้สงกรานต์นี้ไม่มีโป๊ะ


เซย์ฮัลโหล สาว ๆ  ทุกคนค่าาา ช่วงนี้อากาศเมืองไทยมันช่างร้อนระอุเสียเหลือเกิ้นนน เดินไปไหนมาไหนก็เล่นเอาซะหน้าเยิ้มกันเลยทีเดียว แหม ๆ จะโบกแป้งมาซักกี่ตัวก็เห็นทีจะเอาไม่อยู่ เซ็งสิคะงานนี้! กว่าจะหาแป้งผสมรองพื้นที่ถูกใจได้จริง ๆ ทำไมมันยากเย็นอะไรเบอร์นั้นคะคู้ณณณ TOT'  #ร้องไห้หนักมาก

แต่เราเชื่อว่าคุณสาว ๆ หลายคนคงจะมีปัญหาอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ ในการเลือกซื้อ แป้งผสมรองพื้น ซักแบรนด์นึง ซึ่งแบรนด์ในท้องตลาดตอนนี้ก็มีให้เลือกเยอะมากมายแบบบานตะไทไปเลยค่ะซิส! อารมณ์แบบว่าเต็มเหนี่ยวไปเลยพี่ เต็มที่ไปเลยเธอ > // < 

ยั้งงง ยังไม่พอกันอีก! ก็แต่ละแบรนด์เล่นขยันทำแป้งผสมรองพื้นออกมาซะหลายรุ่น บอกได้เลยว่าทำน้องปวดเฮดไปหลายวันเลยค่าาา เพราะเยอะเกิน มีความเลือกซื้อไม่ถูก ~~~ แถมสำหรับสาว ๆ บางคนลองมาหลายแบรนด์เหลือเกินก็ยังไม่เจอแป้งที่ถูกใจ ยิ่งช่วงนี้ก็เข้าใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์มาทุก ๆ ทีแล้ว  

คุณสาว ๆ  คงกำลังมองหาแป้งคู่ใจพร้อมเป็นไอเทมกันตายในกระเป๋าเครื่องสำอางกันอยู่ถูกมั้ยล่ะค่ะ บอกเลยว่าแป้งตัวนี้ต้องทนทานกันน้ำกันเหงื่อ มีความพลัง Waterproof ขั้นสุด แบบโดนสาดน้ำยาวนานตั้งแต่สีลมยัน RCA แต่ก็ยังสวยเก๋ ! แถมที่สำคัญหนุ่ม ๆ ไม่เทด้วยนะจ๊ะ มาค่าาา สาดน้ำมาเลยงานนี้ฉันสวยไม่กลัวโป๊ะอยู่แล้ว 

ได้เวลาท้าพิสูจน์ !! วันนี้นัทเลยหยิบ แป้งผสมรองพื้น 5 แบรนด์ดัง ที่เคยใช้มารีวิวให้ดูกัน ตัวไหนจะปังสุด ! ทนสุด  ! ตามมาดูกันเลยค่าาา > // < อย่ามัวชักช้ารีบมาดูรีวิวของดีได้แล้วค่ะหนู อิอิ


นี่คือโฉมหน้าของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์ ที่เราจะมาทำการรีวิวเปรียบเทียบในวันนี้ค่าาา

สำหรับแป้งผสมรองพื้นที่นัทหยิบยกมารีวิวกันในวันนี้ ได้แก่
1. Sola Foundation Powder SPF50 PA+++ 
2. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++
3. Bisous Bisous Love Blossom Brightenting Foundation Powder
4. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Face Powder
5. Maybelline Dream Satin Skin Twoway Cake SPF32 PA+++


เปรียบเทียบความสามารถในการปกปิด ของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์


Swatch สีแป้งเปรียบเทียบให้ดูกันไปเลย ขนลู้กกก! เริ่มแบทเทิลกันแล้วค่ะยูววว์
 
       
       อันดับแรกเรามาเริ่มจากการ Swatch สีแป้งให้ดูกันก่อนนะคะ คุณสาว ๆ จากรูปด้านบนจะเห็นได้ว่าแป้งผสมรองพื้นของ Chaonang และ Bisous Bisous สีจะออกอันเดอร์โทนเหลืองค่ะ 

และมาในส่วนของแป้งผสมรองพื้นจาก Sola ,PhysiciansFormula และ Maybelline สีจะออกอันเดอร์โทนชมพูมากกว่าค่ะ

และทุกเฉดสีผิวสวยคุณสาว ๆ ก็สามารถเลือกสรรให้ได้ตามความต้องการและตามเฉดสีผิวสวยของตัวเองได้เลยนะจ๊ะ และโดยส่วนของนัทเองเป็นสาวผิวขาวเหลืองค่ะ เลยขอเทคะแนนใจยกแรกให้กับ Chaonang และ Bisous Bisous ไปก่อนเลยค่าาา ว้าว ๆ คะแนนนำไปแล้วนะจ๊ะ > //<


เราจะมาทำการทดสอบความสามารถในการปกปิดของแป้งผสมรองพื้นทั้ง 5 แบรนด์ ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วมาเขียนที่แขน แล้วเราจะมาดูกันว่า แป้งแต่ละตัวจะปกปิดรอยดินสอเขียนคิ้วได้ดีแค่ไหน !

       
      จะเห็นว่า แป้งผสมรองพื้นทุกตัวสามารถปกปิดได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว แต่ถ้าดูจากรูปแล้ว คุณสาว ๆ จะเห็นเลยว่าแป้งของ Chaonang , Bisous Bisous และ Maybelline สามารถปกปิดได้ดีมากกว่าตัวอื่น ๆ เดี๋ยวเรามาลองดูกันดีกว่าว่าถ้าแท๊บ ๆ ตบ ๆ ลงไปกับผิวหน้าแล้ว ตัวไหนจะปังกว่ากัน เริ่มซิคะ! รออะไรอยู่ โอ้ย ๆ ตื่นเต้น ๆ จังเลยค่ะคุณสาว ๆ เอ้า ๆ ตามมาดูกันเร้ววว ~~


เริ่มจากหน้าสดกันก่อน สภาพผิวหน้าของนัทจะเป็นคนผิวผสมค่ะ หน้ามันในช่วงทีโซน ตรงบริเวณแก้มและด้านข้างจะผิวแห้ง ร่อยรอยอารยธรรมต่างๆ บนใบหน้าไม่ค่อยจะมีค่ะ มีรอยสิวนิดหน่อยตอนช่วงประจำเดือนมาเท่านั้นเอง
       
    มาจ้าาา ~~  ทีนี้นัทจะลงแป้งไปกับผิวหน้าตัวเองให้ดูกันแล้วนะคะ อร้าย ๆ อยากเห็นกันล่ะสิคะสาว ๆ แต่ในการรีวิวช่วงนี้นั้น นัทจะลงเพียงแค่ครึ่งหน้าเท่านั้นนะคะ เพื่อเปรียบเทียบกับหน้าสด ให้เห็นชัด ๆ กันไปเลยว่า แป้งแต่ละตัวเป็นยังไงบ้าง 

ประสิทธิภาพและความแซ่บของใครภายใน 5 แบรนด์นี้จะเอาอยู่! ใครจะไป! ใครจะอยู่!  ว่าแล้วก็ใจร้อน เปิดวาร์ปประตูโดราเอม่อนไปรีวิวกันเลยดีกว่าจ้าาา 

Sola Foundation Powder SPF50 PA+++


ประเดิมด้วยแป้งสัญชาติเกาหลี อุ้ย ๆ มีความสายเกานะคะ กับ Sola Foundation Powder SPF50 PA+++  แพ็กเกจด้านนอกจะออกเป็นโทนสีม่วงเข้ม เป็นวัสดุพลาสติกมีความแข็งแรง มีกระจกพร้อมในตัว ส่วนตัวพัฟจะอยู่ด้านล่างแยกกับแป้งเป็นสัดส่วนเลยทีเดียว 

ตัวนี้เหมาะกับคุณสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายนะคะ เพราะเขาปราศจากสารเคมีต่าง ๆ Non Added , Non Mineral Oil , Non Alcohol , Non Paraben , Non Benzophenone 

ส่วนในเรื่องของการปกป้องแสงแดด ตัวนี้ก็มีสารปกป้องแสงแดดสูงถึง SPF50 ถือว่าให้มาสูงมากเหมือนกันนะ อู้ววว ~~ มีความเหมาะกับแดดเมืองไทยสุด ๆ ไปเลย โอ้โห ! แถมยังมีคุณสมบัติกันน้ำให้มาอีกด้วย จัดมาเต็ม ๆ เบอร์แรงขนาดนี้ นัทคนหนึ่งเลยล่ะค่ะที่ไม่รอช้า รีบตำรีบสอยมาลองก่อนเลยล่ะค่ะขุ่นผู้โชมมม ~~ อยากรู้ว่าจะดีจริง ๆ รึเปล่า ไม่อยากพูดมากละ เดี๋ยวเรามาลองลงแป้งบนผิวกันเลยดีกว่าค่าาา ตามมาพิสูจน์ดูให้เห็นกับตาไปเลยค่ะซิส!!

  
    จากรูปด้านบน นัทใช้แป้งเบอร์ 01 นะคะ เห็นมั้ยว่าหน้าฝั่งขวาที่ทาแป้ง ผิวจะดูเรียบขึ้น หน้าเนียนขึ้น และเนื่องจากแป้งตัวนี้เนื้อจะโปร่งแสงนิดหน่อย ไม่ทึบมาก ทำให้ Finish look ที่ได้มาดูยังมีเนื้อผิวจริงอยู่ 

ส่วนตัวแล้วนัทก็โอเคอยู่นะคะ ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย แต่ไม่แนะนำเลยนะคะสำหรับสาว ๆ ที่มีร่องรอยอารยธรรมบนใบหน้าเยอะ ๆ ไม่ว่าจะเป็น สิว ฝ้า กระ ต่างๆ อะไรก็แล้วแต่ เพราะ Sola ตัวเดียวไม่รอดแน่นอนค่ะ 

แนะนำให้ทารองพื้นหรือบีบีครีมลงไปก่อนหนึ่งชั้นเพื่อทำให้ผิวเนียนในระดับนึง หลังจากนั้นค่อยลงแป้งตามนะคะ เรื่องของความคงทนไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ คือทาออกไปเที่ยวกับเพื่อนที่ร้านกาแฟแค่ครึ่งวัน ก็เริ่มเยิ้มแล้วค่ะ ขนาดอยู่ในแอร์ตลอดนะ ! ถ้าสาว ๆ คนไหนผิวมันมากคงเอาไม่อยู่แน่ ๆ ค่ะ ว้าาา สายเกาแบบนี้คงไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าสาวไทยอย่างเราซินะ งานนี้คงต้องแอบบายจ้า ~~

- คะแนน :::  8 / 10 แอบหักตรงปกปิดได้ไม่ค่อยมาก แป้งแอบหนักผิวหน้านิด ๆ คนมีสิวหรือรอยสิวเยอะเอาไม่อยู่ และตัวเนื้อแป้งไม่ค่อยคงทนค่าาา

Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++


แป้งเจ้านางเบอร์ 02 เนื้อเนียนระดับสุด

      ตัวต่อมาเป็น ' แป้งเจ้านาง ' ที่หลาย ๆ คนอาจรู้จักกันดีอยู่แล้วในเรื่องความเทพของการปกปิดและความนวลเนียนของเนื้อแป้ง นัทเลยแอบไปส่อง ๆ รีวิวของคนอื่น ๆ มาบ้างแล้วล่ะค่าาา และบล็อกเกอร์สาวหลาย ๆ ท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดี! โอ้ย ๆ  มีหรอที่นัทจะพลาด 5555 รีบไปสอยมาเลยค่าาา วิ่งหน้าบานตาตั้งไปตำมาเลยค่าาา 

ตัว แป้งเจ้านาง เขาจะมีทั้งหมด 3  สีนะคะ ของนัทเลือกใช้  เบอร์ 2 สำหรับผิวสองสีค่ะ  เพราะถ้าใช้เบอร์ 1 จะดูขาวไปกับหน้านัท เดี๋ยวหน้าลอยแล้วโป๊ะไม่สวยแน่ ๆ ค่าาา =O='  แป้งดีแล้วแต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเองด้วยนะคะคุณสาว ๆ > // <

ส่วนในเรื่องของแพ็กเกจนั้น ก็จะเป็นตลับสีขาวสะอาดตา ขนาดกะทัดรัดเหมาะพอดีกับมือนัทมาก สะดวกต่อการพกพาแบบสุด ๆ ด้านหน้าก็มีโลโก้สีทองแบรนด์เจ้านาง เรียบ ๆ แต่ดูหรูหราไม่เบานะเออ !  เอาซี่ ๆ ถือขึ้นมาทาได้แบบสวย ๆ เล้ยยย 

นอกจากนั้นแล้วตัว แป้งเจ้านาง ยังมีสารปกป้องแสงแดดมาให้อีกด้วยนะคะ บอกได้เลยว่าคุณสมบัติที่คุณสาว ๆ ต้องการ แป้งเจ้านางเขาจัดมาให้ครบแล้วล่ะค่ะ สวยครบจบในตลับเดียว! บอกเลยงานนี้หน้าฉันเปรี้ยวและชิคสุด เอาอยู่ได้ทั้งวันจ้า ~~~
 

 
      เดี๋ยวจะหาว่าโม้! มา swatch ให้เห็นกันไปเลยค่าาา จากรูปด้านบนที่นัทลองทาแป้งเจ้านางเพียงครึ่งหน้า จะเห็นว่าเนียนมากกกก เนียนจริงอะไรจริงค่ะคู้ณณณ เริ่มมีความปริ่มใจแบบมากมาย และที่สำคัญนัทไม่รู้สึกหนักผิวหน้าเลยค่ะ คือมีความดีงาม >O<'' 

สมกับที่ทางแบรนด์เขาเคลมไว้เลยว่า เป็นเเป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ ที่เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย และมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานเเละไม่เป็นคราบ และที่สำคัญสาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงเลยค่าาา 

แป้งเจ้านาง ตัวนี้สามารถใช้ได้ถึง 2 แบบเลยนะคะซิส  คือใช้พัฟแบบทาเดี่ยว ๆ ไปเลย หรือใช้พัฟชุบน้ำก่อนลงแป้งก็ได้นะจ๊ะ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้แป้งติดทนนานและเนียนยิ่งขึ้นด้วยจ้า เออเก๋เริ่ด ๆ เอาวิธีนี้ไปลองทำดูกันค่ะ

ส่วนสาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาสีแป้งดรอปและเป็นคราบระหว่างวัน หายห่วงได้เลยเพราะ แป้งเจ้านาง ตัวนี้สีเเป้งจะไม่เปลี่ยน ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ช่วยทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาวเเลดูมีสุขภาพดี มีความสาวเกาหลี แต่โนวหน้ามัน หน้าเยิ้มนะคะหนู!! เวลาเหงื่อออกแล้วแป้งจะเซ็ตตัวได้เริ่ดมาก มีความดิวอี้แบบสายเกาเบาๆ 

ดูผิวสุขภาพดีแบบไม่ตั้งใจ 55555 ฮุฮุ ใสใสแบ๊ว ๆ เลยคะพี่ขา ~~ และมหาสงกรานต์สุดแซ่บในปีนี้เราก็จะได้ แป้งเจ้านาง เนี่ยแหละค่ะเป็นไอเทมช่วยชีวิต ไม่ว่าหน้าของนัทจะโดนพลังน้ำถาโถมมาสักแค่ไหน บรัชออนและสีคิ้วอาจจะแอบหลุดลอกไปบ้าง แต่สิ่งที่ยังคงทนอยู่บนหน้านัทคือแป้งค่า !! Oops! เริ่ดอะไรเบอร์นี้คะคู้ณณณ ผิวหน้าคือยังดูสวย มีความเนียนอยู่ ความทนทานกันน้ำระดับสิบดาวขนาดนี้ หนุ่ม ๆ จับไม่ได้ว่าแอบทาแป้งมาแน่นอน วรั้ยตายแล้ววว !! เริ่ดดด 10 10 10 ไปเลยจ้า

- คะแนน ::: 9/10 แอบหักตรงพัฟนิดนึง ถ้าหนากว่านี้หน่อยจะดีมากค่ะ ส่วนเนื้อแป้งคือใช้แล้วเริ่ดจริงๆ ชอบมากกกกกก กอไก่ล้านตัวเลยค่า ซื้อซ้ำแน่นอน!! งานนี้รีบไปตำเลยค่าาา

Bisous Bisous Love Blossom Brightenting Foundation Powder

       
      Bisous Bisous Love Blossom Brightenting Foundation Powder  ตัวนี้ยอมรับว่าสอยมาเพราะแพ็กเกจจิ้งล้วน ๆ >3< เพราะมีความน่ารักแบบคาวาอิ้มาก ๆ และตัวเนื้อแป้งของ Bisous รุ่นนี้ เนื้อจะเนียนละเอียดสไตล์แป้งเกาหลี จุดเด่นของเขาคือ มีส่วนผสมของ Collagen และ Vitamin C ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น และกระจ่างใสขึ้น ถือว่าเป็นการบำรุงผิวไปในตัวเลย ว่าแล้วก็ไปลองทากันเลย วู้ววว ~~~

       
        หลังจากได้ลองใช้แล้ว ก็ปลื้มอยู่นะคะ เนื้อแป้งบางเบามาก แต่ในเรื่องของการปกปิดนั้นไม่ดีเท่าที่ควร แอบเฟลเพราะทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาเท่าไหร่ 5555 แต่สำหรับคุณสาว ๆ ที่อยากได้ลุคใส ๆ แบ๊ว ๆ มันแกวแตงกวานั้นตัวนี้ก็ตอบโจทย์มากจริง ๆ ค่าาา 

แต่ถ้าอยากจะได้ลุคจัดเต็มแบบผิวหน้าเนียนกริ้บระดับ Full HD แล้วล่ะก็คงไม่ได้แน่ ๆ ค่ะ ต้องอาศัยรองพื้นหรือบีบีครีมเข้าไปช่วยเสริมทัพอีกเหมือนกัน ความคงทนต้องขอหักคะแนน 

เพราะช่วงสงกรานต์ปีนี้ คาดการณ์ได้เลยว่าถ้าโดนหนุ่ม ๆ สาดน้ำแป้งคงจะแอบหลุดไม่เหลืออะไรแน่ ๆ ค่ะคุณผู้โช้มมม > // <  เพราะด้วยตัวแป้งมีความกันน้ำและกันแดดอยู่ในขั้นที่บางเบาสุด ๆ  และถ้าหากเป็นเช่นนี้แล้วคุณสาว ๆ คงต้องรีบหยิบแป้งมาเติมทันที แบบด่วนจี๋เลยจ้าน้องชะนีขา ~~ อ่ะมาสรุปกันคือ แป้งตัวนี้นะคะจะเน้นความบางเบาเวอร์ ไม่ปกปิด ไม่ค่อยคงทนด้วยกันน้ำกันแดดได้ในระดับเบาสุด แต่สิ่งที่ได้ก็คือความใสสไตล์เกาหลีแค่นั้นเอง ฮุฮุ 

- คะแนน ::: 9/10 แอบหักคะแนนตรงที่ไม่ค่อยคงทน และกันน้ำกันแดดบางเบาเกินไปค่าาา ไม่ค่อยตอบโจทย์สถาณการณ์อากาศเมืองไทยเลยค่ะซิส!

Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Face Powder

       
      ใคร ๆ ก็รู้จักแป้งตัวนี้ในชื่อว่า ' แป้งหน้าเด็ก ?  ที่ทางแบรนด์เขาเคลมมาว่าทาแล้วหน้าจะเด็กลงอีก 10 ปี ! OMG!  เอาซี้ ท้ากันมาขนาดนี้ นัทก็จะไม่พลาดต้องสอยมาลองให้ได้เลยล่ะจ้าาา 

ตัวแพ็กเกจด้านนอกจะเป็นโทนสีม่วงเข้มตามแบบฉบับ Physicians Formula ฝาตลับแป้งจะเป็นแนวเป็นสีใส ๆ เผยให้เห็นเนื้อแป้งด้านใน แล้วแถมยังมีแปรงปัดมาให้อีกด้วยค่ะ 
แต่นัทก็ไม่ค่อยปลื้มในส่วนของแปรงปัดเท่าไหร่ค่ะ เพราะมันบาดหน้าหน่อย ๆ เลยต้องหาซื้อพัฟมาใช้แทน และในส่วนของตัวแป้ง แป้งตัวนี้จะไม่เน้นการปกปิด แต่จะเน้นการกระจายแสงให้หน้าดูไบรท์มากขึ้น อำพรางริ้วรอยและรูขุมขนทำให้หน้าดูเนียนและดูเด็กลงไปอี๊กกก อ่ะ ๆ เดี๋ยวมาลองทาให้ดูกันเลยดีกว่า จะได้รู้ว่าหน้าเด็กลงจริงหรือเปล่า ฮุฮุ ><

       
     หลังทาแล้วรู้สึกหน้าเนียนและผ่องขึ้นทันที เนื้อแป้งไม่หนักหน้า การปกปิดก็รู้สึกว่าทำได้ดีในระดับนึงแต่ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร และสำหรับคุณสาว ๆ ที่มีริ้วรอยเยอะ ๆ แบบแผนที่โลกประมาณนี้ ก็ไม่น่าจะเอาอยู่ค่า หน้าดูเด็กลงก็จริงแต่ไม่ถึงขนาดกับว่าเด็กลง 10 ปีแบบที่ทางแบรนด์เขาเคลมไว้ค่ะ 555555 คุณหลอกดาว = ='' #ตะเตือนไต 

และในเรื่องของความคงทน ตัวนี้แค่ทาแล้วออกไปเที่ยวข้างนอกอากาศร้อน ๆ หน้าก็เยิ้มเป็นกระทะทอดไข่เจียวแล้วล่ะค่าาา แป้งก็แอบหลุด ฉะนั้น ! ไม่ต้องพูดถึงการกันน้ำของตัวนี้เลยค่ะ เอาไม่อยู่ เนื่องจากการกันน้ำบางเบาเกินไปมากจริง ๆ ค่าาา  แนะนำคุณสาว ๆ เลยว่าไม่ควรทาไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้โป๊ะอย่างแน่นอนค่ะ  คงต้องขอบายยย ~~~


- คะแนน :::  8/10 หักคะแนนตรงที่ปกปิดได้ไม่ดีเท่าที่ควร กันน้ำได้บางเบาเกินไป และแปรงที่แถมมาให้บาดหน้า ต้องเสียเงินไปซื้อพัฟมาเพิ่มอีก กระซิก ~ #ร้องไห้หนักมาก

Maybelline Dream Satin Skin Twoway Cake SPF32 PA+++

       
      มาถึงผู้เข้าชิงตัวสุดท้ายของเราแล้วล่ะค่าาา  ^O^/ ตัวนี้แพ็กเกจเป็นตลับสี่เหลี่ยมผืนผ้า แบรนด์ Maybelline ตลับสีชมพูนู้ดเรียบ ๆ ด้านในมีกระจกให้พร้อมเสร็จสรรพ แป้งกับพัฟแบ่งส่วนกันอย่างละครึ่ง 

และนอกจากนี้ทางแบรนด์เขาก็ยังเคลมมาอีกด้วยว่า ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบาดุจกำมะหยี่ OH WOW!! แป้งตลับนี้แหละค่ะที่จะทำให้ผิวของเราเนียน เป๊ะ สวยระดับนางฟ้า ! งานวิคตอเรียซีเคร็ทต้องมาค่ะยูววว์ อ่ะ ๆ เอาอีกละ นี่ก็เชื่อคำโฆษณาของเขาอีกตามเคย แล้วก็สอยมาอีกตามระเบียบซิคะคุณสาว ๆ  55555 มามะ เดี๋ยวมาลองทาบนหน้ากันดีกว่า ดูซิว่าจะรอดหรือจะร่วง?!

       
      ด้านที่ทาแป้ง จะให้ลุคแมตต์ไปเลยทีเดียวและทำให้หน้าเรียบเนียนขึ้นมากอีกด้วยนะคะ ตามที่ทางแบรนด์เขาเคลมมาเลย ส่วนการปกปิดก็ถือว่าโอเคเลยนะคะ ตัวนี้ปกปิดได้ค่อนข้างดีเลยจริง ๆ  

สาว ๆ คนไหนที่ผิวหน้ามันค่อนข้างมาก แนะนำตัวนี้เลยค่ะ  เพราะเนื้อมีความแมตต์มาก คุมมันได้ดีเลยทีเดียว ส่วนในเรื่องความคงทนก็ทำได้ดีในระดับนึง แต่ก็นั่นแหละค่ะ ด้วยความเป็นเนื้อแมตต์ของแป้ง ทำให้เวลาโดนน้ำแล้วหน้าดรอป เพราะด้วยคุณสมบัติการกันน้ำยังไม่ดีเท่าที่ควร T____T  ไม่วิ้งวาวแบบสาวเกาหลี สรุปคือ ทาเดี่ยว ๆ ออกไปเที่ยวสวย ๆ ก็พอค่ะ

- คะแนน ::: 7/10 แอบหักตรงที่เนื้อแมตต์ไป ทำให้หน้านัทดูแห้งกร้าน ยิ้มแล้วหน้าเหี่ยวเลย =O=''  มีความอินเทรนด์สาวชรา 5555 ต้องใช้สเปรย์น้ำแร่มาฉีดพ่นทับเพื่อให้หน้าดูวาวมากขึ้นถึงจะรอดจ้า และก็การกันน้ำยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ข้อนี้ไม่ให้ผ่านนะจ๊ะ 


ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของแป้งทั้ง 5 แบรนด์


การเลือกใช้แป้งผสมรองพื้น ให้เลือกใช้ตามสภาพผิวหน้าของเรานะจ๊ะสาวๆ หน้าจะได้ไม่โป๊ะ หน้าไม่เทาหลี หน้าไม่ลอย แถมหน้าไม่ดรอปอีกด้วย บอกเลยถ้าเลือกไม่ดีงานนี้ระวังหนุ่ม ๆ เท ไม่รู้ด้วยนาจาาา

                                    RECOMMENTED ITEM 


หลังจากได้ลองใช้แป้งทั้ง 5 ตัวนี้แล้ว นัทก็ขอเลือกที่ถูกใจที่สุดมา 2 ตัวนะคะ แทน แทน แท้นนนน ~ นั่นก็คือ Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF 20 PA+++ และ Bisous Bisous Love Blossom Brightenting Foundation Powder ค่าาา 

สองตัวนี้เนื้อแป้งออกอันเดอร์โทนเหลือง เข้ากับสีผิวนัทได้ดีเลยทีเดียวค่เะ แป้งของ Bisous นัทชอบตรงที่บางเบาดี จะใช้ในวันที่แบบไม่อยากแต่งหน้า หรือแค่ทาแป้ง ทาลิป ก็ออกจากบ้านไปลั้นลาได้เลยใสใส 

ส่วน แป้งเจ้านาง อันนี้ลูกรักมากกก เป็นไอเทมสุดเลิฟที่ขาดไปจากกระเป๋าเครื่องสำอางไม่ได้เลยล่ะค่ะ มันนางมีความดีมากจริงๆ ค่ะ มีความเนียน เบาสบายหน้าแบบขั้นสู้ดดด ที่สำคัญคุมมันดีเวอร์ตรงนี้แหละที่ตอบโจทย์ของนัท แถม! ติดทนนานยิ่งใช้ก็ยิ่งรู้สึกหลงรัก ~~~~

ถ้าให้เลือก The Best ไอเทมแป้งสำหรับสงกรานต์ปีนี้ นัทก็ยังเลือกใช้ แป้งเจ้านาง นะ เพราะใช้แล้วมีความอุ่นใจ แบบยังไงก็หายห่างได้เลย หน้าเราจะสวยปิ๊ง ไม่ดูโป๊ะ ไม่ดูโบ้ม และไม่ดูปลอมแน่นอนจ้า และทิ้งท้ายความประทับใจสุดกรี๊ด! ด้วยพลังแห่ง Waterproof โดนน้ำก็รอด ไม่หลุดง่าย แถมหน้ายังฉ่ำสดใสวิ้งว้าวได้ทั้งวัน โอ้ย ~~ ไม่อยากพล่ามเยอะมากเดี๋ยวจะหาว่าอวยมากไป เอาเป็นว่าต้องไปลองกันเองค่ะ แล้วจะรู้ว่าทำไมนัทถึงเลิฟ ' แป้งเจ้านาง ' แบบสุดหัวใจ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม 555+ 


ว่าแล้วก็ขอไปเติมแป้ง แต่งสวยกันนิดนึงนะคะ :D


เลือกแป้งให้เข้ากับผิวหน้าของเรา จะสถานการณ์ไหนๆ ก็มั่นใจ เอาอยู่ !!

       
      เป็นไงบ้างคะคุณสาว ๆ หยิบเงินแล้วรีบวิ่งออกไปซื้อเลยมั้ยล่ะค่ะ ! ของดี ๆ แบบนี้ต้องรีบไปตำแบบด่วนจี๋เลยนะคะคุณขา ~~~ และนัทก็หวังว่ารีวิวนี้ จะช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นในการเลือกซื้อแป้งผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวหน้าของแต่ละคนนะคะ 

สำหรับสงกรานต์ปีนี้ที่กำลังจะมาถึงก็เล่นน้ำให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเล้ยยย ไม่ต้องกลัวหน้าโป๊ะ ไม่ต้องกลัวแป้งดรอป หรือแป้งหลุดกันแล้วล่ะค่าาา เล่นน้ำได้แบบไม่ต้องห่วงสวยกันเลยทีเดียว แต่อย่าลืมว่า ผิวจะสวยเนียนใสได้นั้น ต้องมาจากพื้นฐานการมีผิวหน้าที่ดี > // <

ฉะนั้นคุณสาว ๆ ก็อย่าลืมดูแลรักษาผิวหน้าให้ขาวใสอยู่เสมอนะคะ :) บทความหน้า นัทจะนำเรื่องราวอะไรดี ๆ เทรนด์อะไรปัง ๆ มาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะค้าาา สำหรับวันนี้ลากันไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย ^_____^ บทความล่าสุดหมวด ผู้หญิง


ยอดนิยม
 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

หุ่นดีแต่มีพุงอย่าปล่อยไว้!! 3 วิธีลดหน้าท้องอย่างเห็นผล คนหุ่นดีแต่มีพุงต้องจัดให้ไว
หุ่นดีแต่มีพุงอย่าปล่อยไว้!! 3 วิธีลดหน้าท้องอย่างเห็นผล คนหุ่นดีแต่มีพุงต้องจัดให้ไว

วิธีคอนทัวร์หน้าทุกรูปหน้า สำหรับมือใหม่
วิธีคอนทัวร์หน้าทุกรูปหน้า สำหรับมือใหม่

ทุกข์ไฉน ใครจะรู้เมื่อถูกคนรักทิ้ง
ทุกข์ไฉน ใครจะรู้เมื่อถูกคนรักทิ้ง

10 ไอเดีย DIY 'บันทึกภาพถ่ายความรัก' สวยประทับใจ ทำง่ายแต่เก๋เวอร์!
10 ไอเดีย DIY 'บันทึกภาพถ่ายความรัก' สวยประทับใจ ทำง่ายแต่เก๋เวอร์!

เคยคิดว่าไม่เป็นไร จนวันที่ต้องเสียเธอไป(จริงๆ)
เคยคิดว่าไม่เป็นไร จนวันที่ต้องเสียเธอไป(จริงๆ)

เผยความคิดของหนุ่มๆทำไมถึงชอบ  จับหน้าอกผู้หญิง  โดยเฉพาะเวลา  เล่นจ้ำจี้  พอได้รู้แล้วถึงช็อก อ้าปากค้าง!
เผยความคิดของหนุ่มๆทำไมถึงชอบ "จับหน้าอกผู้หญิง" โดยเฉพาะเวลา "เล่นจ้ำจี้" พอได้รู้แล้วถึงช็อก อ้าปากค้าง!

ทึ่งมากๆ เพราะจู่ๆน้ำหนักตัวก็หายไป 20 กิโลกรัม ด้วยวิธีลดน้ำหนักจากน้ำต้มมะนาวแบบนี้..!!
ทึ่งมากๆ เพราะจู่ๆน้ำหนักตัวก็หายไป 20 กิโลกรัม ด้วยวิธีลดน้ำหนักจากน้ำต้มมะนาวแบบนี้..!!

อยากถ่ายรูปให้สวย อ่านเทคนิคพื้นฐานช่างภาพที่ควรรู้
อยากถ่ายรูปให้สวย อ่านเทคนิคพื้นฐานช่างภาพที่ควรรู้

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

รู้นะว่า รัก  แต่ต้องไม่ละเลย เซ็กซ์
รู้นะว่า"รัก" แต่ต้องไม่ละเลย"เซ็กซ์"

พฤติกรรมชวนสงสัย คนรักอาจกำลังคิดนอกใจ
พฤติกรรมชวนสงสัย คนรักอาจกำลังคิดนอกใจ

ต้องอ่าน! รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ  ที่ดัดขนตา
ต้องอ่าน! รวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ "ที่ดัดขนตา"

เตือน ! หากนอนหลับ อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างๆ ตัวเอง เพราะมันอันตรายโดยคุณไม่รู้ตัว?
เตือน ! หากนอนหลับ อย่าวางโทรศัพท์มือถือไว้ข้างๆ ตัวเอง เพราะมันอันตรายโดยคุณไม่รู้ตัว?

จังหวะไหน? ง้อ.. ผู้ชายได้ผล! รับรอง หายงอน แน่นอน !
จังหวะไหน? ง้อ.. ผู้ชายได้ผล! รับรอง หายงอน แน่นอน !

เผยเคล็ดลับแผ่นหลัง ไร้สิว เรียบเนียนเหมือนนางแบบ เขาทำกันแบบนี้
เผยเคล็ดลับแผ่นหลัง ไร้สิว เรียบเนียนเหมือนนางแบบ เขาทำกันแบบนี้

มะเร็งที่ติดอันดับ 7 ตัวร้ายตลอดกาลสำหรับผู้หญิง อ่านจบแล้ว..อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!
มะเร็งที่ติดอันดับ 7 ตัวร้ายตลอดกาลสำหรับผู้หญิง อ่านจบแล้ว..อย่าชะล่าใจเด็ดขาด!

หน้าอกนี้ได้แต่ใดมา 7 ดาราสาวมีความอกอึ๋มขึ้น จนน่าตกใจ
หน้าอกนี้ได้แต่ใดมา 7 ดาราสาวมีความอกอึ๋มขึ้น จนน่าตกใจ

บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะกับคนขี้หลง ขี้ลืม บ่อยๆ!!
บอกเลย ต้องหามากิน!! 4 อาหาร บำรุงสมอง เหมาะกับคนขี้หลง ขี้ลืม บ่อยๆ!!#เล็บสีนู้ด #ครีมทาหน้าหนาว #รักษาหลุมสิว #หวยใบเขียว #ที่พักสมุทรสงคราม #หวยปกเขียว #ที่เที่ยวภูเก็ต #แป้งฝุ่นอัดแข็ง #ครีมกันแดดทาตัว #ดัดผมเกาหลี , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , ขายมือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

12Market.com